Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Còn cha mẹ là điều hạnh phúc nhất

          Đời người ai sinh ra rồi cũng phải lớn lên và già đi nhưng người may mắn nhất là người trong suốt những bước đường trưởng thành luôn có bố mẹ bên cạnh dõi theo và dìu dắt.

          Lễ Vu Lan bắt nguồn từ sự tích tấm gương hiếu hạnh của Bồ tát Mục Kiền Liên cứu mẹ khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Từ tấm gương hiếu hạnh của Bồ Tát Mục Kiền Liên, lễ Vu Lan ra đời và trở thành ngày lễ lớn của Phật giáo ở Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á. Diễn ra vào ngày 15/7 âm lịch, lễ Vu Lan đã trở thành truyền thống, nhắc nhở mỗi người về bổn phận làm con phải luôn “Một lòng thờ mẹ kính cha – Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”. Mùa Vu Lan là dịp để những người con tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ, tổ tiên.

          Một trong những giá trị truyền thống quý báu xuất phát từ gia đình chính là lòng hiếu thảo. Lòng hiếu thảo xuất phát từ sự yêu thương, quan tâm, trách nhiệm của mỗi người và cách giáo dục của cha mẹ với con cái. Khi nói chuyện với những người cao tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội về ngày lễ Vu Lan, tôi thấy lòng nặng trĩu. Nắm những bàn tay nhăn nheo, gầy guộc và chai sần vì sương gió tôi thấu hiểu hơn ai hết những tình cảm của đấng sinh thành.

          Có lẽ khoảng lặng trong mỗi người và đi theo mỗi người là ánh mắt của cha, là bàn tay của mẹ. Dù cuộc sống nhộn nhịp, xô bồ thì nhất định không bao giờ được quên, hãy nhắc nhớ: “Đừng chờ đợi khi cha mẹ già yếu hay bản thân có điều kiện mới quan tâm, chăm sóc cha mẹ. Ai còn cha mẹ hãy báo hiếu ngay hôm nay, trong khả năng có thể. Sự báo hiếu không phải bằng tiền tài, vật chất mà đó có thể là những cử chỉ quan tâm, chăm sóc hàng ngày khiến cha mẹ vui lòng”. Còn cha mẹ là điều hạnh phúc nhất, hãy trân quý những giây phút bên cha mẹ ./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 78
Hôm qua: 193
Trong tuần: 686

Trong 30 ngày qua: 1544
Tổng truy cập: 948515

Đăng ký nhận tin.