Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Tâm sự về niềm vui lao động

          Tình cờ tôi đi ngang qua phòng thấy bà đang nói chuyện rất vui với các cháu nhân viên. Bà bảo trẻ là phải hăng say lao động. Nhìn chiếc áo ướt đầm mồ hôi là bà biết tinh thần lao động của các cháu nhân viên Trung tâm như thế nào rồi!

         Bà hài lòng với cách mà các cháu nhân viên chăm sóc, phục vụ hằng ngày. Bà bảo vừa làm vừa nói chuyện như thế này bà vui lắm. Chia sẻ và tâm sự về ngày bà còn trẻ cũng là người hăng say lao động.

         Xong việc trở về nhà là tất cả công việc trong một ngày đã hoàn thành tươm tất. Cứ nghĩ đến thời xưa lao động vất vả mà sao chẳng hề thấy mệt.

        Bà là công nhân xây dựng, bà đi theo công trình làm đường, đắp đê. Ngày thanh niên dáng người nhỏ nhưng nhanh thoăn thoắt. Cắp 2 tay 2 bao xi măng chạy băng băng. Thời tiết có nắng hay mưa cũng không hề gì. Tay thì làm, miệng thì nói chuyện như quên hết đi những vất vả, mệt mỏi, nặng nhọc đang mang vác. Có lần trời nắng chang chang, mồ hôi thì lã chã rơi, mắt cay xè vì mồ hôi muối. Nhưng anh chị em công nhân chỉ đưa tay gạt mồ hôi rồi tiếp tục với công việc. Phải nói với các cháu là tinh thần lao động tuyệt vời.

       Quản lý đội xây dựng của bà nói với công nhân: “Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo”. Bà nhớ y nguyên câu nói ấy và đó cũng là động lực để anh em công nhân cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

        Với bà lao động là không mệt mỏi vì qua lao động con người ta có sức khỏe, được cống hiến và cuộc sống ý nghĩa hơn. Với các cháu lao động, chăm chỉ làm việc cuộc sống sẽ được cải thiện và thành quả lao động sẽ góp phần rất lớn vào cuộc sống vật chất, tinh thần của mỗi người, mỗi gia đình. Bác Hồ đã dạy: “Lao động là vinh quang, có lao động phẩm giá, nhân cách con người mới được rèn luyện, nâng cao..”

Hình ảnh Bác Hồ với nhân dân lao động

        Người lao động luôn toát lên những nét đẹp đáng trân quý. Các cháu đang tham gia lao động và làm những việc có ích. Khi xã hội có rất nhiều công việc để chọn lựa thì các cháu những cán bộ nhân viên gắn bó với công việc chăm sóc, phục vụ người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm. Phải có tâm mới làm được những công việc này. Làm để thấy cuộc sống vui và tích phúc đức cho con cháu.

        Niềm vui lao động luôn tiềm ẩn trong mỗi người. Công việc lao động đối với cán bộ nhân viên Trung tâm trong câu chuyện của bà có những đồng điệu. Đã lao động là cống hiến và cống hiến hết mình. Chúng ta cùng nhau có niềm vui lao động như vậy tại ngôi nhà Trung tâm Bảo trợ xã hội./.

Người viết: Nguyễn Thị Thu Hà

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 165
Hôm qua: 56
Trong tuần: 723

Trong 30 ngày qua: 2324
Tổng truy cập: 961979

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.