Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Tập huấn “Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội” cho Hội viên CLB tình nguyện viên công tác xã hội

Lượt xem: 2

           Ngày 28/9/2023, hội viên câu lạc bộ tình nguyện viên công tác xã hội tại Trung tâm tiếp tục tham gia tập huấn lớp 2 với nội dung “Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội”.

          Buổi tập huấn được trao đổi các nội dung: (1) Nguyên tắc hành động trong công tác xã hội cá nhân; (2) Tiến trình công tác xã hội cá nhân; (3) Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ, chăm sóc đối tượng; (4) Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật.

          Giảng viên kết hợp lý thuyết với thực hành sắm vai để giải quyết vấn đề của cá nhân thân chủ. Vận dụng kiến thức, kỹ năng linh hoạt của nhân viên công tác xã hội trong giải quyết nhu cầu và xây dựng kế hoạch cá nhân trợ giúp thân chủ. Không khí tập huấn sôi nổi, các thành viên thảo luận và đóng vai, giải quyết tình huống rất chuyên nghiệp, có vận dụng sáng tạo kiến thức đã học với thực tiễn.

        

Hoạt động thảo luận và sắm vai tại lớp tập huấn

          Giảng viên cũng trao đổi những vấn đề cần lưu ý khi tiếp xúc với người cao tuổi, người khuyết tật – những đối tượng dễ bị tổn thương. Nhiệm vụ đầu tiên là phải tạo dựng mối quan hệ với thân chủ để họ cởi mở và tin tưởng chia sẻ thông tin, vấn đề, nhu cầu và khó khăn của mình. Thời gian tiếp cận cần phù hợp, cách thức tiếp cận cần linh hoạt. Thân chủ khác nhau, kỹ năng giao tiếp cần điều chỉnh  theo bối cảnh làm việc cụ thể. Bên cạnh đó cần chú trọng và rèn luyện nhiều kỹ năng khác để có thể trợ giúp cho đối tượng như các kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng điều phối…

          Tập huấn chuyên sâu, có sự tương tác của giảng viên và học viên đã góp phần nâng cao chất lượng của lớp tập huấn, giúp các hội viên CLB có thể áp dụng kiến thức được học để trợ giúp cho đối tượng sau khi lớp tập huấn kết thúc./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 36
Hôm qua: 46
Trong tuần: 514

Trong 30 ngày qua: 1371
Tổng truy cập: 955945

Đăng ký nhận tin.