Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Chương trình văn nghệ đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

           Hướng tới kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022), CLB thơ ca Phong Lan thành phố Uông Bí đã có chương trình văn nghệ đặc sắc dành cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm.

          CLB thơ ca Phong Lan thành phố Uông Bí là địa chỉ luôn đồng hành cùng với người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm đã 9 năm nay. Thành viên CLB đều là những người cao tuổi nhưng bằng tâm huyết, tấm lòng sẻ chia, luôn mong muốn được mang lời ca tiếng hát động viên những người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Với hy vọng gìn giữ, bảo tồn các loại hình nhạc truyền thống phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa, bản sắc truyền thống của dân tộc, đã nhiều năm CLB đến với Trung tâm và lan tỏa những giá trị tốt đẹp ấy.

          Phát biểu tại chương trình, ông Xuân Ngà – chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Các chương trình của đoàn phục vụ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội luôn để lại những ấn tượng khó quên đối với nghệ sĩ, diễn viên của CLB. Đó là sự chào đón nồng nhiệt của các cụ, các ông bà hơn cả những tiếng vỗ tay cổ động sau mỗi tiết mục văn nghệ là sự trân trọng trong ánh nhìn, cử chỉ. Đó là động lực để chúng tôi luôn có mong muốn được cống hiến, được phục vụ những khán giả vô cùng đặc biệt”.

          Chương trình văn nghệ được giàn dựng công phu hướng tới phục vụ 2 nhóm đối tượng là người cao tuổi khỏe mạnh và phục vụ cho người yếu đang được chăm sóc đặc biệt. Các tiết mục ở nhiều thể loại hát chèo, hát chầu văn, xẩm, ca trù, quan họ đã tạo ra một không gian âm nhạc truyền thống phù hợp với nhu cầu, sở thích người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đặc biệt là hoạt cảnh “Hãy cho tôi một giải pháp” được biên đạo dựa trên câu chuyện của người cao tuổi tại Trung tâm khiến cho khán giả vô cùng xúc động.

          Tại chương trình văn nghệ, đồng chí Nguyễn Nam Thắng –Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc với những tình cảm mà CLB thơ ca Phong Lan thành phố Uông Bí đã dành tặng choTrung tâm. Thành viên CLB là người cao tuổi nhưng đều rất nhiệt tình, tâm huyết. Tình cảm đó là sợi dây vô hình gắn kết CLB với Trung tâm trong nhiều năm nay. Đồng chí cũng bày tỏ sự mong muốn trong thời gian tới CLB thơ ca Phong Lan sẽ có nhiều chương trình văn nghệ phục vụ đối tượng tại Trung tâm.

          Những ánh nhìn chăm chú, những tiếng vỗ tay, những nụ cười của những người cao tuổi, khuyết tật khiến cho không khí của Trung tâm Bảo trợ xã hội vui vẻ, ấm áp hơn./.

Một số hình ảnh trong chương trình văn nghệ:

Những tiết mục dân ca được giàn dựng công phu

Tiết mục Cô đôi Thượng Ngàn được nhiều người yêu thích

Những tiết mục song ca, tốp ca về tình yêu quê hương đất nước

Hoạt cảnh “Hãy cho tôi một giải pháp” dựa trên câu chuyện có thật

tại Trung tâm BTXH Quảng Ninh do LCB thể hiện

 

                                    Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 8
Hôm qua: 23
Trong tuần: 121

Trong 30 ngày qua: 1102
Tổng truy cập: 937019

Đăng ký nhận tin.