Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Lượt xem: 9

            Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biện Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), chiều ngày 7/5/2024, tại hội trường Trung tâm Bảo trợ xã hội, Phòng Chăm sóc – Công tác xã hội đã tổ chức chương trình Tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cho các đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm. Dự chương trình có đồng chí Phạm Thị  Ngoan – Phó Giám đốc Trung tâm.

            Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết tinh của sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết dân tộc, được dẫn dắt bởi đường lối cách mạng đúng đắn, sáng tạo; bắt nguồn từ sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu, từ truyền thống  yêu nước nông nàn và tinh thần đoàn kết đã được hun đúc qua nghìn năm lịch sử. Tại chương trình kỷ niệm, Người cao tuổi, người khuyết tật được xem video “Dấu ấn Điện Biên”. Video đã tái hiện lại chiến thắng vĩ đại nhất, giáng đòn quyết định tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh giữa ta và địch, trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc ta đã chứng minh một chân lý của thời đại: các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi; đã thôi thúc và cổ vũ các nước thuộc địa ở châu Á, châu Phi, Mỹ La tinh đứng lên đấu tranh tự giải phóng, thoát khỏi ách xâm lược của chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

            Trong chương trình có các câu hỏi tương tác về lịch sử. Người cao tuổi, người khuyết tật được tham gia trả lời, được tìm hiểu kiến thức lịch sử dân tộc. Đặc biệt được nghe và thể hiện các tiết mục văn nghệ hướng tới chủ đề chiến thắng Điện Biên. Ấn tượng tại chương trình là tiết mục Hò Kéo pháo được dàn dựng và biểu diễn bởi chính những người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm. Chương trình có sự tham gia của sinh viên K10 học viện Phụ nữ Việt Nam làm cho không khí trang nghiêm, thể hiện bản hùng ca, niềm vui của cả dân tộc trong ngày đặc biệt này.

Một số hình ảnh:

     Tiết mục “Hò kéo pháo” của những người được chăm sóc tại Trung tâm

Niềm vui của người cao tuổi, người khuyết tật khi được tham gia chương trình

Tiết mục văn nghệ của sinh viên K10-Học viện Phụ nữ Việt Nam

Người đưa tin: Ninh Thị Vui

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 113
Hôm qua: 56
Trong tuần: 671

Trong 30 ngày qua: 2272
Tổng truy cập: 961927

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.