Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Tết ấm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Lượt xem: 16

          Là một người cao tuổi sống tự nguyện tại Trung tâm, nhưng Tết Quý Mão 2023 đã là cái Tết thứ 7 cụ Trần Thị Mai ở lại ăn tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh. Con cháu đón về ăn Tết nhưng cụ bảo: “Cụ ở Trung tâm quen rồi, Tết trong này đủ đầy, có bạn bè vui vẻ nên cụ không về. Con cháu tranh thủ vào thăm là được”. Bước sang tuổi 84 nhưng cụ bà Trần Thị Mai nhanh nhẹn, minh mẫn. Cụ chủ động mọi sinh hoạt hằng ngày và tham gia các hoạt động tại Trung tâm. Vào Trung tâm cụ luôn thấy ấm áp, mong muốn gắn bó, nhận thấy đây là nơi phù hợp để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng tuổi già. Các hoạt động chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm cụ thấy rất hài lòng, cách mà các cháu nhân viên chăm sóc ân cần mỗi ngày như con cháu trong gia đình khiến cụ Mai yên tâm mỗi ngày.

Cụ Trần Thị Mai vui vẻ đón Tết tại Trung tâm

          Tết đến cụ chuẩn bị các hoạt động đón Tết cùng Trung tâm như dọn dẹp phòng ở, trang trí cành đào, đặc biệt là hoạt động gói bánh chưng ngày Tết. Cụ Mai không gói được bánh do tay đã run, nhưng cụ luôn có mặt từ rất sớm cùng các cháu nhân viên lau rửa lá bánh. Những câu chuyện ngày Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội trở thành những kỷ niệm đẹp với cụ Mai.

Cụ Mai (bên phải) trang trí cành đào Tết

          Năm nào Trung tâm cũng mua đào Tết cho các phòng ở của các cụ. Hương sắc hoa đào tươi thắm ngập tràn sắc xuân trong chính căn phòng. Cũng bày trí ngũ quả, bánh kẹo đón Tết như gia đình, cụ đùa với các cháu nhân viên “Còn đầy đủ hơn Tết nhiều nhà”.

          Cụ bà kể về những món ăn ngày Tết, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam được Trung tâm chuẩn bị rất chu đáo: bánh chưng, giò lụa, giò mỡ, thịt, dưa hành….hương vị ngày Tết trong bữa ăn khiến cho người cao tuổi ai cũng hân hoan và ngon miệng.

          Trong những ngày Tết cụ Mai được tham gia các trò chơi dân gian, khí thế ngày Tết vui vẻ, mang lại nhiều niềm vui cho người cao tuổi, người khuyết tật. Cụ trêu “Riêng ném bóng là cụ giật hết giải”.

          Đón xuân mới càng trở nên ý nghĩa hơn khi cụ Mai được tham gia du xuân, vãn cảnh chùa đầu năm cùng những người bạn ở Trung tâm và các cán bộ nhân viên Trung tâm. Được đi lễ chùa, cụ Mai cầu sức khỏe, bình an và cảm thấy yên tâm và mong muốn gắn bó với Trung tâm.

Cụ Mai du xuân, vãn cảnh chùa đầu năm
cùng những người bạn nơi Trung tâm

          Đã từ lâu cụ Mai coi Trung tâm như chính ngôi nhà của mình, nơi để yêu thương. Tết ấm tại Trung tâm sẽ là cảm xúc theo cụ Mai những tháng ngày tiếp theo để cụ sống vui, sống thọ tại Trung tâm./.

 

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 54
Hôm qua: 31
Trong tuần: 278

Trong 30 ngày qua: 1306
Tổng truy cập: 942846

Đăng ký nhận tin.