Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội luôn phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lượt xem: 36

        Bác Hồ, Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm qua, cán bộ viên chức, lao động tại Trung tâm Bảo trợ xã hội luôn thực hiện tốt cuộc. Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong đó điển hình là đồng chí Trịnh Thị Tâm, nhân viên Phòng Y tế Phục hồi chức năng, Trung tâm Bảo trợ xã hội.

        Tuổi thơ của đồng chí Tâm lớn lên và trưởng thành trong những ước mơ của Bố, một người bộ đội cụ Hồ. Năm nay tuy đã ngoài 70 nhưng qua lời kể, những câu chuyện thời chiến của Bố đã trải qua thì đối với đồng chí Tâm, nó vẫn còn như mới ngày hôm qua… Lúc còn nhỏ, ông luôn chắp cánh ước mơ cho con gái sẽ là một Bác sỹ Quân y hoặc là một cán bộ phục vụ trong ngành Thương binh xã hội ngày đó mà ông đã từng công tác.

        Với sự tiếp lửa từ người bố và bằng sự cố gắng nỗ lực của bản thân, đồng chí Tâm đã tốt nghiệp Y khoa và trở thành một nữ Điều dưỡng đa khoa. Năm 2010 sau khi tốt nghiệp ra trường, đồng chí xin vào Trung tâm Bảo trợ xã hội, thuộc ngành Lao động TB&XH mà người bố từng mong muốn. Các bạn cùng lớp với đồng chí Tâm đều bắt đầu công việc trong môi trường bệnh viện với những bệnh nhân cần được điều trị và chăm sóc. Còn đối với đồng chí Tâm, khởi đầu công việc khi mới bước vào đời với nhiều bỡ ngỡ, đó là một công việc hết sức khó khăn, đầy thử thách và chông gai. Không phải là bệnh viện, không có bệnh nhân và người nhà, mà dưới mái nhà tình thương đó là những mảnh đời yếu thế, những người cao tuổi và người khuyết tật đang được chăm sóc tại ngôi nhà chung Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

        Khi bắt tay vào công việc, mọi thứ thật khó khăn, từ kiến thức và kinh nghiệm ở trường lớp trau dồi đồng chí Tâm luôn áp dụng và tham mưu hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Mặc dù còn gặp nhiều vướng mắc trong triển khai công việc nhưng bản thân đồng chí Tâm luôn tự học hỏi rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cho bản thân. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Trung tâm, đồng chí được cử cử đi học các lớp tập huấn để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật…

        Hiện tại đồng chí Trịnh Thị Tâm là một kỹ thuật viên đang thực hiện nhiệm vụ tại Phòng Y tế – PHCN, đảm nhận thực hiện công tác Vật lý trị liệu, công việc hàng ngày là xoa bóp bấm huyệt cho đối tượng và phục hồi chức năng cho những bệnh nhân bị liệt, hạn chế vận động. Bằng sự tâm huyết, tận tâm, tận tụy với công việc và tay nghề của mình, đồng chí Tâm đã giúp được rất nhiều bệnh nhân phục hồi được chức năng vận động và tự phục vụ sinh hoạt cá nhân hằng ngày.

        Năm 2017 đồng chí Trịnh Thị Tâm đã bảo vệ thành công đề tài sáng kiến kinh nghiệm về công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tượng tại Trung tâm và được lãnh đạo Trung tâm đồng ý cho áp dụng triển khai tại Trung tâm. Năm 2020 đồng chí Tâm tham gia nhóm xây dựng Đề án thí điểm về dịch vụ Vật lý trị liệu – PHCN mở rộng ra cộng đồng của Trung tâm Bảo trợ xã hội, kết quả đề tài của đồng chí cùng các đồng nghiệp đã được triển khai có hiệu quả tại Trung tâm. Trong những năm 2019-2022 đại dịch Covid -19 bùng phát và diễn biến phức tạp, trực tiếp xảy ra tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và ảnh hưởng không nhỏ tới mọi hoạt động của Trung tâm. Nhớ lại thời điểm chống dịch đỉnh điểm cũng trong những ngày này của tháng Ba năm 2022, lẽ ra đồng chí Tâm cùng các đồng nghiệp nữ sẽ được mặc những chiếc áo dài truyền thống thướt tha để kỷ niệm gặp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ thì thay vào đó là khoác trên mình những bộ chống dịch với tâm thế chống dịch đầy khẩn trương khi đại dịch bùng phát tại Trung tâm. Thực hiện theo lời dạy của Bác“ Lương y như từ mẫu” đồng chí Tâm đã xung phong ra trận tuyến chống dịch đầu tiên tại Trung tâm với bệnh nhân nghi mắc Covid -19 được cách ly một khu riêng tại Trung tâm sau một thời gian điều trị tại bệnh viện tuyến trên.

        Trong những ngày chăm sóc bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe yếu, bản thân đồng chí Tâm luôn giữ vững lập trường tư tưởng của một người cán bộ tâm huyết với nghề nghiệp, tận tâm chăm sóc, động viên người bệnh và cuối cùng đồng chí cùng bệnh nhân đã trở về hoạt động sinh hoạt bình thường khi kết quả xét nghiệm hoàn toàn âm tính. Sau đó, đồng chí tiếp tục cùng đồng nghiệp bước vào cuộc chống dịch diễn biến phức tạp tại Trung tâm. Với sự quyết tâm của bản thân cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả cán bộ nhân viên thực hiện “4 tại chỗ” cuối cùng dịch bệnh cũng đã trong tầm kiểm soát. Số ca nhiễm covid-19 đã được khống chế và kiểm soát, các đối tượng và nhân viên đã được an toàn, không có ca nào mắc nghiêm trọng. Sau khi đại dịch lắng xuống, đồng chí Tâm cùng đồng nghiệp lại bắt tay vào công việc được giao, tiếp tục mở rộng dịch vụ phục hồi chức năng tại Trung tâm. Trong những năm qua, mặc dù do đại dịch Covid-19, dịch vụ PHCN phải tạm ngừng một thời gian, nhưng khi hoạt động trở lại, lượng khách hàng đăng kí dịch vụ ngày càng đông, uy tín với khách hàng ngày càng được nâng lên, mở ra nhiều cơ hội cho dịch vụ thu hút ngoài cộng đồng.

        Với sự cố gắng nỗ lực của đồng chí Tâm, nhiều năm liền đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được lãnh đạo Trung tâm tin tưởng. Đồng chí được cử đi học tập, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Đồng chí được quy hoạch vị trí Phó trưởng phòng Y tế Phục hồi chức năng thuộc Trung tâm giai đoạn 2021-2026; 2026-2031. Đồng chí Tâm là một đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết với công việc và có chuyên môn vững vàng. Trong cuộc sống, đồng chí Tâm luôn giữ gìn lối sống giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh.

        Chia sẻ về công việc hiện tại với câu hỏi: “Là một người trẻ, tại sao đồng chí không chọn môi trường làm việc khác mà đồng chí lại chọn nơi này?”, đồng chí Tâm đã tự hào khẳng định: “Tôi làm công việc này là để thực hiện ước mơ của Bố và niềm đam mê của bản thân khi được tiếp lửa từ Bố”. Đồng chí luôn tự hứa với bản thân mình sẽ luôn cống hiến hết mình trong công việc, tiếp bước với truyền thống của gia đình, đồng chí sẽ không ngừng cố gắng học tập rèn luyện và phấn đấu để trở thành đoàn viên xuất sắc của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

        Đồng chí Trịnh Thị Tâm xứng đáng là người cán bộ, đảng viên tốt, thực hiện tốt việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là một người cán bộ trẻ tiêu biểu để những cán bộ viên chức, lao động trẻ tại Trung tâm noi theo, phấn đấu chung tay xây dựng đội ngũ cán bộ tận tâm, tận tụy, luôn đồng hành chăm sóc những người yếu thế để động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

        Một số hình ảnh đồng chí Trịnh Thị Tâm làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh:

Đồng chí Trịnh Thị Tâm chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho người cao tuổi

 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Đ/c Tâm trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Trung tâm

Đồng chí Tâm (thứ 2 từ trái sang) là một đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết

Đồng chí Trịnh Thị Tâm tham luận tại cuộc Sinh hoạt chuyên đề

học tập và làm theo tấm gương, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh tại Chi bộ Trung tâm BTXH

 

Người đưa tin: Hà Thị Xuyên

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 38
Hôm qua: 46
Trong tuần: 516

Trong 30 ngày qua: 1373
Tổng truy cập: 955947

Đăng ký nhận tin.