Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Nữ CBVC, LĐ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài 2023”

Lượt xem: 53

        Hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ Áo dài”do Công đoàn Sở Lao động TB&XH phát động, nữ CBVC, LĐ Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã sôi nổi hưởng ứng hoạt động từ ngày 01 – 8/3/2023.

        Mỗi một quốc gia đều có trang phục truyền thống và đối với Việt Nam, mỗi khi nhắc đến người phụ nữ, bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài, một trang phục với nét thanh lịch, thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn phụ nữ Việt Nam. Áo dài mang nét văn hoá đặc trưng của dân tộc. Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi, nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của phụ nữ Việt. Hình ảnh những nữ sinh mặc chiếc áo dài trắng tung bay trong gió làm xao xuyến bao ánh nhìn và say đắm mọi con tim. Cùng với đó là các bà, các mẹ mặc áo dài đi lễ chùa, vừa mang nét thanh lịch lại đằm thắm. Áo dài đã trở thành một biểu tượng của văn hoá Việt Nam. Hình ảnh người phụ nữ duyên dáng trong tà áo dài đã tốn không ít giấy mực của những nghệ sĩ, đi vào thơ ca:                

“Duyên dáng và dịu dàng

Chiếc áo thật thướt tha

Nghiêng nghiêng hồn sông núi

Nghiêng nghiêng bóng tre xanh”.

        Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Công đoàn cấp trên phát động, Công đoàn Trung tâm Bảo trợ Xã hội đã vận động nữ cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm tích cực hưởng ứng để tiếp tục lan rộng sức ảnh hưởng của hoạt động và đẩy mạnh việc tôn vinh giá trị Áo dài trong cộng đồng và toàn xã hội.

        Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được diễn ra tại Trung tâm như: tổ chức các hoạt động truyền thông về áo dài, quảng bá nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam với trang phục áo dài; đồng diễn quay video clip, chụp ảnh lưu niệm; Mặc đồng phục áo dài hằng ngày khi đến nơi làm việc. Qua đó, nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hoá của dân tộc. Là dịp để các chị em phụ nữ có cơ hội thể hiện nét đẹp dịu dàng, duyên dáng, mềm mại của mình qua tà áo dài truyền thống. Chị em phụ nữ tại Trung tâm đã rất tích cực hưởng ứng và tham gia hoạt động sôi nổi. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhiếp anh gia nam giới tại Trung tâm để cùng ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc dịu dàng của nữ CBVC,LĐ trong tà áo dài.

        Sau thời gian làm việc mệt mỏi căng thẳng thường ngày, đây cũng là dịp nữ CBVC, LĐ công tác tại Trung tâm hưởng ứng những phút giây vui vẻ, hạnh phúc, tăng cường tinh thần đoàn kết với các đồng nghiệp.Tập thể phụ nữ Trung tâm cùng nhau mặc những chiếc áo dài xinh xắn, thướt tha, đủ các màu sắc, quy tụ lại như một vườn hoa khoe sắc thắm tô thêm nét đẹp cho đời. Đây cũng là dịp để các đồng nghiệp nam bày tỏ sự trân trọng với những đồng nghiệp nữ tại cơ quan.

Phụ nữ Trung tâm Bảo trợ Xã hội thướt tha trong tà áo dài:

 

 

Người đưa tin: Dương Thị Ngọc

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 9
Hôm qua: 68
Trong tuần: 497

Trong 30 ngày qua: 2428
Tổng truy cập: 964468

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.