Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh thăm, tặng quà người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

     Nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2022), sáng ngày 14/4/2022 đồng chí Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà Người khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hiệp Quốc: “Hãy dành sự quan tâm để người tàn tật được hòa nhập bình đẳng với xã hội”. Ngày 18/8/1980, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ủy ban quốc gia của Việt Nam về Năm Quốc tế Người tàn tật. Đến ngày 30/7/1998 Ủy ban Thường Vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh về Người tàn tật và ngày 18/4 hằng năm là Ngày Bảo vệ, chăm sóc người tàn tật Việt Nam. Năm 2010, Luật về Người khuyết tật được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 và quy định ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Việc người khuyết tật Việt Nam có một ngày dành riêng cho mình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đã dành nhiều nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nhằm đảm bảo các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn.

     Tại buổi gặp mặt những người khuyết tật, đồng chí Lê Minh Sơn –  Phó Giám đốc Sở ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các cụ khuyết tật đồng thời động viên những người khuyết tật xóa bỏ rào cản mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời tiếp tục tham gia một số hoạt động chung để trở thành người có ích cho xã hội.

      Đ/c Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tặng quà cho Người khuyết tật tại Trung tâm.

     Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Sơn thay mặt tập thể Ban Giám đốc Sở đã trao tặng quà đến người khuyết tật. Đây là những món quà thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đối với người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để họ luôn có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

 

Người đưa tin: Trần Thị Oanh

Tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin.