Tăng cường đề kháng trong mùa dịch bằng Vitamin C cho những người được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

     Vừa qua, dịch Covid-19 đã lan rộng trên địa bàn và lây nhiễm tại Trung tâm Bảo trợ. Người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất nếu không may bị nhiễm, đặc biệt là người cao tuổi có bệnh nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, viêm phổi… Vì vậy việc tăng cường hệ miễn dịch cho người cao tuổi trong mùa dịch tại Trung tâm Bảo trợ được quan tâm và chú trọng. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ người cao tuổi cũng như những người xung quanh.

Nhân viên Phòng Y tế – Phục hồi chức năng test nhanh Covid-19

 cho những người được chăm sóc tại Trung tâm

   

     Vitamin C là một vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể người không tự tổng hợp được nhưng lại có vai trò to lớn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể thông qua các vai trò:

     * Kích thích sản xuất các tế bào miễn dịch quan trọng như bạch cầu, tế bào lympho và đại thực bào – những “chiến binh” bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn xâm nhập và “thu dọn” các tế bào hư hỏng, các tế bào bị lỗi trong cơ thể

     * Hỗ trợ các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại bởi các phân tử gây hại như gốc tự do.

     * Kích thích sản xuất collagen – thành phần thiết yếu của của da. Da chính là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể đối với các tác nhân có hại bên ngoài. Vitamin C được vận chuyển tích cực đến da, nơi nó có vai trò là một chất chống oxy hóa và giúp tăng cường tính đàn hồi, bền chắc của da.

                                                               

  Tăng cường vitamin C cho những người được chăm sóc

     Cơ thể không thể tự sản xuất ra loại vitamin này nhưng vitamin C rất dồi dào trọng tự nhiên, có nhiều trong các loại trái cây và rau củ xung quanh chúng ta. Có rất nhiều loại trái cây quen thuộc và rất giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, ổi, dâu tây, kiwi… Bên cạnh đó thì các loại rau quả như ớt chuông, cà chua, khoai tây, bông cải xanh,… cũng chứa rất nhiều vitamin C và có thể đưa vào thực đơn hàng ngày cho các cụ.

     Tuy nhiên ở người cao tuổi, việc cung cấp đủ lượng vitamin C bằng các thực phẩm trên có thể gặp khó khăn vì người cao tuổi thường ăn ít và khả năng hấp thu dinh dưỡng cũng kém đi nhiều so với người trẻ. Lúc này một lựa chọn khác tiện lợi hơn nhưng lại rất hiệu quả đó chính là bổ sung vitamin C thông qua các chế phẩm bổ sung Vitamin C sủi mà Phòng Y tế – Phục hồi chức năng đã đề xuất và pha cho các đối tượng uống hàng ngày để tăng cường đề kháng.

     Bên cạnh các giải pháp thực hiện chăm lo sức khỏe toàn diện cho những người được chăm sóc thì việc tăng cường vitamin C vào các bữa ăn, uống hằng ngày đã có hiệu quả đáng kể trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm./.

 

   

Nhân viên y tế cấp phát thuốc, vitamin C để tăng cường sức khỏe

 cho những người được chăm sóc tại các dãy nhà

 

Người đưa tin: Hoàng Văn Hải

Tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin.