Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Không khí trò chơi dân gian ngày Tết cổ truyền

Lượt xem: 13

           Thực hiện Kế hoạch tổ chức Tết cho đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, trong những ngày Tết, không khí của ngôi nhà chung vui vẻ, ấm áp và đặc biệt sôi động, hấp dẫn với những trò chơi dân gian.

           Được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, những trò chơi dân gian ngày Tết mang đến sức hút đặc biệt. Không chỉ góp phần làm nên không khí rộn ràng cho ngày xuân mà còn trở thành nét đẹp văn hóa mang đậm giá trị truyền thống dân tộc. Trong những ngày Tết vào mùng 1,2,3 tháng Giêng, chi đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động trò chơi dân gian vui nhộn như: ném bóng, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt gà … cho người cao tuổi và người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm.

           Không khí tại Trung tâm rộn ràng, người cao tuổi và người khuyết tật rất phấn khởi, vui vẻ tham gia nhiệt tình các trò chơi. Những tiếng cười nói, vỗ tay, niềm vui khi tham gia vui chơi có thưởng của tập thể đối tượng làm không khí Xuân tại Trung tâm vui vẻ, tạo mối đoàn kết, gắn bó.

                            

                       Một số các trò chơi tạo không khí vui tươi, phấn khởi

           Không giấu được niềm phấn khởi, hạnh phúc khi được đón Tết tại Trung tâm, bà Nguyễn Thị Phong, người cao tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi đón Tết tại Trung tâm. Ở đây tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi; cùng với đó nhờ sự giúp đỡ yêu thương của các thành viên tại Trung tâm và sự chăm lo, quan tâm của cán bộ nhân viên đã giúp chúng tôi cảm thấy ấm cúng như đón Tết ở nhà. Đây là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi cố gắng sống khỏe, sống có ích. Đặc biệt chúng tôi được tham gia, trải nghiệm và gợi nhớ về nét đẹp từ các trò chơi dân gian…”.

           Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mặc dù những người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm còn có những nỗi niềm riêng khi không được sống trong một gia đình nhỏ của riêng mình nhưng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chính là ngôi nhà lớn đầm ấm mà họ cảm thấy được quan tâm, chăm lo đủ đầy, được sống trong tình yêu thương của tất cả mọi người./.

Người đưa tin: Nguyễn Thế Mạnh

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 7
Hôm qua: 50
Trong tuần: 555

Trong 30 ngày qua: 1914
Tổng truy cập: 959859

Đăng ký nhận tin.