Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Không gian chợ xuân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Lượt xem: 20

        Nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, người cao tuổi và người khuyết tật đã được tham gia Chợ xuân được tổ chức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày 29 tháng Chạp.

          Đi chợ Tết là một trong những nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về. Không gian chợ xuân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội được dựng lên giúp người cao tuổi, người khuyết tật có những trải nghiệm, gợi nhớ về những truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc trong những ngày giáp Tết.

            Chợ xuân đã thu hút được sự tham gia của rất đông người cao tuổi và người khuyết tật với nhiều gian hàng cung cấp nhiều loại sản phẩm phục vụ cho bữa ăn của các gia đình trong những ngày Tết. Không gian chợ quê truyền thống đã được trang trí tái hiện một cách sinh động với những nguyên vật liệu gần gũi với tự nhiên như lá cọ, rơm, bông lau… Mỗi gian hàng đều mang những nét đặc trưng riêng như gian hàng nông sản, gian hàng đồ lưu niệm, góc triển lãm, gian hàng món ăn ngày Tết.

          Được trực tiếp mua sản phẩm tại các gian hàng, chụp ảnh, xem văn nghệ đặc sắc tại chợ xuân đã làm cho không khí của Trung tâm Bảo trợ xã hội ấm áp, rộn ràng. Bà Trần Thị Mai chia sẻ: “Tết năm nay bà vẫn ở lại ăn Tết tại Trung tâm, năm nay có chợ xuân được tái hiện tại Trung tâm bà rất vui, được hòa mình vào không khí sắm sửa ngày Tết, cảm nhận hương vị Tết thấy cuộc sống ý nghĩa hơn nhiều”. Bà Nguyễn Thị Re chia sẻ: “Thấy các cháu nhân viên trang trí, người cao tuổi tươi cười đúng là xúc động vô cùng. Chúng tôi được trải nghiệm, được quan tâm và thực sự Tết đủ đầy”.

          Không gian chợ xuân đã mang đến không khí vui vẻ góp phần đời sống tinh thần cho người cao tuổi, người khuyết tật giúp họ luôn cảm thấy mái nhà Trung tâm thực sự ấm áp.

        Một số hình ảnh tại Chợ xuân:

Người cao tuổi chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng chợ xuân

Người nhà chụp hình khi đến thăm người thân

Hình ảnh lưu niệm được ghi lại tại Chợ xuân

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 50
Trong tuần: 549

Trong 30 ngày qua: 1908
Tổng truy cập: 959853

Đăng ký nhận tin.