Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và xã hội học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình cơ sở trợ giúp xã hội tại tỉnh Nghệ An.

Lượt xem: 13

            Thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự UBND tỉnh tại Kết luận 334-KL/BCSĐ ngày 09/4/2024 của Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về một số nội dung tại cuộc họp ngày 05/4/2024 và Chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh tại văn bản số 1109/UBND-XHXH ngày 06/5/2024 V/v chuyển nhiệm vụ quản lý, chăm sóc đối tượng bệnh nhân tâm thần từ Trung tâm Bảo trợ tâm thần về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

            Để thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội cho đối tượng khuyết tật nói chung và tâm thần nói riêng, đồng thời nâng cao kiến thức thực tế cho cán bộ, viên chức trong lĩnh vực quản lý, chăm sóc và trợ giúp đối tượng phù hợp với tình hình mới. Trong thời gian từ ngày 13/5 đến ngày 16/5/2024, Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tổ chức đi học tập kinh nghiệm một số mô hình cơ sở trợ giúp xã hội tại tỉnh Nghệ An. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội Sở, chuyên viên văn phòng Sở; các đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc 02 đơn vị Trung tâm Bảo trợ xã hội và Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

            Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An.

            Tại các điểm đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm, Đoàn công tác đã trực tiếp được các đồng chí lãnh đạo của các cơ sở thuộc Sở Lao động TB&XH Nghệ An trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các mô hình hoạt động, chăm sóc, trợ giúp cho những người yếu thế, trong đó có đối tượng trẻ em là người khuyết tật và người tâm thần.

            Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Quảng Ninh thông tin về việc thực hiện các chế độ chính sách với các nhóm đối tượng đặc thù tại tỉnh Quảng Ninh; thông tin chức năng, nhiệm vụ và tình hình hoạt động của Trung tâm Bảo trợ xã hội, Cơ sở Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và công tác tham mưu của Sở với UBND tỉnh Quảng Ninh trong chuẩn bị tiếp nhận, quản lý, chăm sóc đối tượng tâm thần hiện đang điều trị nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tâm thần trực thuộc Sở Y tế về Sở Lao động – TB&XH.

            Qua trao đổi học tập, các thành viên trong Đoàn đã tiếp thu được kinh nghiệm trong vận hành, tổ chức bộ máy, triển khai mô hình chăm sóc, trợ giúp trẻ em là người khuyết tật, người tâm thần, các giải pháp trợ giúp hiệu quả cho đối tượng đặc thù này. Đây là những kinh nghiệm quý báu để các thành viên trong Đoàn nghiên cứu, áp dụng vào thực tế công tác tại đơn vị mình.

            Kết thúc buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp của Ban Giám đốc hai đơn vị tại Nghệ An đã tạo điều kiện cho Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc thực tế, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các đơn vị ở hai tỉnh tiếp tục tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong công tác để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

            Sau chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo 02 đơn vị trong Đoàn, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị cùng với kết quả học tập được sau chuyến đi, chuẩn bị nội dung báo cáo, kiến nghị, đề xuất nội dung, cách làm để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, cũng như chuẩn bị nội dung Đề án tiếp nhận Trung tâm Bảo trợ tâm thần có hiệu quả; công tác chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật, người cao tuổi ngày càng đạt nhiều kết quả tốt để trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc, trợ giúp những người yếu thế trên địa bàn tỉnh nói riêng và trong cả nước nói chung. 

Một số hình ảnh Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và xã hội đi học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình cơ sở trợ giúp xã hội tại tỉnh Nghệ An:

Ảnh: Đoàn Công tác Sở Lao động – TBXH tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề NKT tỉnh Nghệ An

Ảnh: Đoàn Công tác Sở Lao động – TBXH tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An

Đồng chí Lê Minh Sơn – PGĐ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi trao đổi kinh nghiệm công tác

 

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Giám đốc TTBTXH tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi trao đổi kinh nghiệm công tác

 

Đoàn thăm quan mô hình trợ giúp Người khuyết tật, người tâm thần tại các cơ sở

Mô hình dạy nghề cho Người khuyết tật

 

Mô hình lao động trị liệu cho Người tâm thần

Người đưa tin: Nguyễn Lan Thúy

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 9
Hôm qua: 68
Trong tuần: 497

Trong 30 ngày qua: 2428
Tổng truy cập: 964468

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.