Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Công tác xã hội nhóm “Khúc ca tháng Tám”

          Trong những ngày tháng 8 lịch sử của dân tộc, mỗi người chúng ta không thể quên được mốc son quan trọng đã chấm dứt sự tồn tại của chế độ quân chủ chuyên chế gần một nghìn năm, đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp trong gần 1 thế kỷ tại Việt Nam, đó là thắng lợi của cách mạng tháng 8.

          Chiều ngày 19/8/2022, Kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công, người cao tuổi tại Trung tâm được tham gia sinh hoạt công tác xã hội nhóm với nội dung ôn lại thắng lợi vĩ đại làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc và hát vang khúc ca tháng 8.

          Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của Nhân dân ta từ khi có Đảng lãnh đạo, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Chính quyền về tay Nhân dân, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; chấm dứt chế độ quân chủ phong kiến ở Việt Nam; kết thúc hơn 80 năm, Nhân dân ta dưới ách đô hộ của thực dân, phát xít. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Nước Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do và dân chủ. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành một Đảng cầm quyền. Từ đây, đất nước, xã hội, dân tộc và con người Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

          Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của chủ nghĩa Mác-Lênin được vận dụng sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của cách mạng Việt Nam; là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, gắn sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; là sự thể nghiệm thành công đầu tiên chủ nghĩa Mác-Lênin tại một nước thuộc địa ở châu Á. Đây còn là quá trình phát triển tất yếu của lịch sử dân tộc trải qua mấy nghìn năm phấn đấu, đỉnh cao của ý chí quật cường, sức mạnh cố kết cộng đồng, tầm cao trí tuệ của dân tộc hòa quyện với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh với xu thế của thời đại vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị.

          Xúc động khi được nghe và xem thước phim tư liệu về tháng 8 lịch sử, bà Vũ Thị Hà chia sẻ: “Như đang được chung vui với sức mạnh của nhân dân khi cách mạng tháng 8 thành công, những chặng đường lịch sử, những dấu mốc non sông cần được ghi nhớ cho muôn đời sau”.

NCT chia sẻ niềm vui khi được ôn lại lịch sử

        Bà Trần Thị An dành tặng những câu thơ trong niềm vui của lịch sử:

“Mười chín tháng Tám hôm nay

Là ngày lịch sử dân tộc Việt Nam

Đi qua tất cả các miền

Thành công lấy lại chính quyền non sông

Chúng tôi tụ họp về đây

Ôn lại lịch sử cách mạng nước ta

Thật là vĩ đại ông cha

Làm lên chiến tích mùa thu tuyệt vời”.

          Người cao tuổi, người khuyết tật đã hát vang ca khúc 19/8, thể hiện niềm vui hân hoan về mùa thu lịch sử. “Người Việt Nam đều thống nhất reo vang lời thề. Mười chín tháng Tám, chớ quên là ngày khởi nghĩa. Hạnh phúc sáng tỏ, non sông Việt Nam”.

NCT, NKT hát vang khúc ca 19/8

           Đây là hoạt động tuyên truyền gắn với ngày kỷ niệm lớn của dân tộc để người cao tuổi, người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm cùng gợi nhớ về những tháng năm lịch sử hào hùng, tạo động lực để những người yếu thế đoàn kết, gắn bó hơn trong cuộc sống hằng ngày./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 32
Hôm qua: 46
Trong tuần: 510

Trong 30 ngày qua: 1367
Tổng truy cập: 955941

Đăng ký nhận tin.