Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Câu chuyện vào Nghề

       Tôi, một cô sinh viên mới ra trường học chuyên ngành công tác xã hội có cơ duyên vào làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu vào làm việc khi được trò chuyện với chú giám đốc Trung tâm vào năm 2015:

       – ” Trước khi vào đây cháu làm nghề gì? “

       – “Dạ! Cháu làm giáo viên dạy trẻ chuyên biệt và kỹ năng sống tại các trường tiểu học ạ! “

….  – ” Ở đây cháu sẽ làm công việc chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật. Sẽ có nhiều vất vả khó khăn lắm đấy…”

Hình ảnh nhân viên chăm sóc cùng dạo bộ với người cao tuổi tại Trung tâm

       Rồi thời gian trôi qua, thấm thoát cho đến nay đã hơn 6 năm gắn bó với công việc chăm sóc những người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm. Khoảng thời gian đó đã đủ giúp tôi có thêm những trải nghiệm về niềm vui, nỗi buồn, những suy nghĩ về công việc mà mình đã chọn. Mọi người thường hỏi tôi công việc có vất vả không? Có thấy mệt mỏi không? Có chứ! Chúng tôi cũng có lúc cảm thấy công việc thật mệt mỏi, có những lúc cảm thấy thật tâm tư… Nhưng đối với tôi, nơi tôi làm việc như là ngôi nhà thứ hai của mình, vì vậy bản thân tôi cùng các đồng nghiệp khác luôn cố gắng nỗ lực để  hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Có người hỏi tôi: Lương ở đấy chắc cao lắm? Tôi chỉ mỉm cười đáp lại: Vâng! Nghề của chúng tôi vô giá lắm. Thử hỏi có ai trả lương được tấm lòng và sự tận tâm?. Tình yêu thương là vô giá. Không yêu nghề, quý người thì làm sao chúng tôi có thể làm được. Tôi luôn tâm niệm rằng, mình vừa làm nghề vừa làm từ thiện, từ thiện từ trong tâm.

Nhân viên chăm sóc luôn chăm sóc tận tình để những người cao tuổi

 yên tâm sống cuộc sống yên bình nơi Trung tâm BTXH

        Bản thân chúng tôi, những người nhân viên chăm sóc, không chỉ làm việc bằng tâm huyết và tấm lòng yêu thương mà bằng sự chuyên nghiệp, không ngừng tự học tập rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại Trung tâm.

        Mặc dù công việc tiếp xúc thường xuyên với đối tượng rất phức tạp và khó khăn nhưng chúng tôi, đội ngũ nhân viên chăm sóc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. Luôn thực hiện chăm sóc chu đáo cho những người cao tuổi, người khuyết tật từ bữa ăn đến giấc ngủ. Đối với người cao tuổi luôn ân cần, nhẹ nhàng, tỉ mỉ. Đối với người khuyết tật luôn kiên nhẫn, hướng dẫn những công việc dù là nhỏ nhất. Bên cạnh đó thường xuyên trò chuyện, động viên, chia sẻ để hiểu tâm tư, nguyện vọng của những người cao tuổi, người khuyết tật từ đó có cách thức chăm sóc phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

        Trong quá trình làm việc nhân viên chăm sóc luôn có thái độ ứng xử đúng mực với người tuổi cao, luôn niềm nở, gần gũi với người khuyết tật. Trong quá trình làm việc chúng tôi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Chia sẻ, động viên, góp ý cho đồng nghiệp mình thêm phần hoàn thiện để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại Trung tâm.

        Chúng tôi, những người nhân viên chăm sóc tại Trung tâm luôn muốn góp công sức nhỏ bé của mình để mái nhà Trung tâm Bảo trợ Quảng Ninh yêu thương ngày càng phát triển.

“ Trái tim cùng với trái tim

Cùng nhau hoà nhịp những ngày đẹp tươi!

Lãnh đạo cùng với nhân viên

Tận tình chăm sóc những người tuổi cao

Trao yêu thương, nhận nụ cười

Cuộc đời ý nghĩa, sống đời thảnh thơi”.

Người đưa tin: Dương Thị Ngọc

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 7
Hôm qua: 50
Trong tuần: 555

Trong 30 ngày qua: 1914
Tổng truy cập: 959859

Đăng ký nhận tin.