Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Chương trình khám mắt miễn phí cho đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Lượt xem: 14

Theo thời gian, cùng những dấu hiệu lão hoá tự nhiên dễ nhận thấy, thì các bộ phận trong cơ thể cũng có nhiều thay đổi, đặc biệt là đôi mắt. Đôi mắt là bộ phận có nguy cơ gặp các bệnh lý về suy giảm thị lực khi về già. Các bệnh về mắt ở người già có thể gây ảnh hưởng đến thị lực hoặc nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời. Các bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, khô mắt, bệnh glocom,…

Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi 2024” với nội dung khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí – Tư vấn phòng chống các bệnh về mắt  dành cho người cao tuổi trên địa bàn phường Nam Khê – thành phố Uông Bí, chiều ngày 7/5/2024, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao – Bệnh viện Đông Đô phối hợp cùng Trung tâm y tế thành phố Uông Bí đã tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các buổi tập huấn về cách chăm sóc mắt đúng cách và phòng ngừa các bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi. Trên 30 đối tượng bảo trợ xã hội đã được thăm khám và 17 đối tượng có chỉ định mổ mắt. Chương trình tài trợ miễn phí hoàn toàn cho các đối tượng chuyển tuyến thay thủy tinh thể. Ngày 9/5/2024, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã đưa 12 đối tượng được chỉ định lên tuyến trên để thực hiện can thiệp mắt theo chương trình của Trung tâm Mắt kỹ thuật cao – Bệnh viện Đông Đô.

Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi 2024” là một chương trình hết sức ý nghĩa không chỉ giúp cải thiện thị lực cho người cao tuổi mà còn góp phần tạo dựng một cộng đồng khỏe mạnh, nơi mọi người đều có cơ hội được chăm sóc sức khỏe mắt một cách tốt nhất.

Một số hình ảnh:

Các bác sĩ khám và tư vấn cho các đối tượng tại Trung tâm

Trung tâm cử nhân viên y tế phối hợp trong khám mắt cho đối tượng tại Trung tâm

Người đưa tin: Nguyễn Thị Mai, Trịnh Tiến Trường

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 97
Hôm qua: 56
Trong tuần: 655

Trong 30 ngày qua: 2256
Tổng truy cập: 961911

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.