Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Chi đoàn thanh niên Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức hội thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông”

Lượt xem: 13

          Hướng tới Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), được sự nhất trí của Chi bộ Trung tâm BTXH, chiều ngày 25/3/2024, Chi đoàn thanh niên Trung tâm đã tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm; các đồng chí đại diện Công đoàn; CBVC, LĐ Trung tâm và đại diện người cao tuổi, người khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

          Việc xây dựng văn hóa giao thông đã được xem là biện pháp quan trọng nhất nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Xây dựng văn hóa giao thông là nâng cao ý thức và thái độ của mọi người khi tham gia giao thông đặc biệt đối với thanh niên, những người trẻ tuổi ý thức trách nhiệm thực hiện văn hóa giao thông càng quan trọng hơn bao giờ hết. Với ý nghĩa đó Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức Hội thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” nhằm xây dựng nếp sống có văn hoá khi tham gia giao thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm trong chấp hành pháp luật, kỷ luật và các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là ý thức văn hóa trong tham gia giao thông của đội ngũ đoàn viên thanh niên.

          Tham gia hội thi có 2 đội thi: đội An toàn và đội Văn hóa. Các đội thi trải qua 3 vòng thi: vòng 1 Tìm hiểu kiến thức; vòng 2 Clip tuyên truyền về văn hóa giao thông; vòng 3 Tranh biện. Các đội đã đem đến Hội thi những Clip về tuyên truyền văn hóa giao thông do các thành viên trong đội tự dàn dựng một cách sinh động giúp nâng cao tinh thần chấp hành giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông của mỗi người. Clip có thông điệp rõ ràng và gắn với trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong xây dựng và thực hiện văn hóa giao thông. Hai đội chơi cũng đã đưa ra những quan điểm của mình về việc ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông trong vòng thi Tranh biện.

          Trải qua 3 vòng thi Ban tổ chức trao giải nhất cho đội An toàn, giải nhì thuộc về đội Văn hóa.

          Hội thi là một sân chơi lành mạnh nhằm xây dựng nếp sống có văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm trong chấp hành pháp luật, kỷ luật và các quy định bảo đảm an toàn giao thông của đội ngũ đoàn viên, thanh niên./.

Hình ảnh tại Hội thi:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội thi

Hai đội chơi tham gia các phần thi

 

 

Chi đoàn Thanh niên Trung tâm chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Các đội chơi và ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trung tâm, BCH Công đoàn Trung tâm

Người đưa tin: Lê Thị Thùy Trang

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 7
Hôm qua: 50
Trong tuần: 555

Trong 30 ngày qua: 1914
Tổng truy cập: 959859

Đăng ký nhận tin.