Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024

Lượt xem: 16

        Thực hiện Công văn số 679/LĐTBXH-BTXH ngày 15/3/2024 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội Quảng Ninh về việc tổ chức hoạt động Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã xây dựng và thực hiện Kế hoạch tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024.

          Hoạt động động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 8 năm 2024 nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội ; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân; Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; Thu hút sự tham gia của cộng đồng, phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

        Các hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 8 năm 2024 được diễn ra trong tháng 3/2024 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối”. Hoạt động với các hình thức đa dạng như phát các chương trình tuyên truyền qua loa phát thanh tại Trung tâm; tổ chức các buổi sinh hoạt công tác xã hội nhóm để tuyên truyền về ý nghĩa ngày 25/3; tăng cường hoạt động của câu lạc bộ tình nguyện viên công tác xã hội.  Đặc biệt chiều ngày 25/3/2024, Trung tâm đã tổ chức chương trình Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Chi bộ,Giám đốc Trung tâm; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm.

        Tại chương trình, các CBVC,LĐ cùng những đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm được xem video phóng sự về hoạt động công tác xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh. Trong những năm gần đây các hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại Trung tâm được triển khai chuyên nghiệp, hiệu quả. Nhu cầu và vấn đề của đối tượng được giải quyết, đảm bảo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng. Công tác tuyên truyền, sinh hoạt nhóm được triển khai có hiệu quả dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng đáp ứng được nguyện vọng của đối tượng. Đội ngũ nhân viên công tác xã hội nâng lên về số lượng và chất lượng. Tại chương trình, phòng Chăm sóc – Công tác xã hội đã dàn dựng hoạt cảnh điểm lại sáu vai trò của nhân viên công tác xã hội: vai trò người tạo khả năng, vai trò người điều phối – kết nối dịch vụ, vai trò người giáo dục, vai trò người biện hộ, vai trò người tạo môi trường thuận lợi, vai trò người đánh giá và giám sát.

Vai trò của nhân viên Công tác xã hội được dàn dựng lại bằng hoạt cảnh

        Nhân kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, lãnh đạo Trung tâm đã tặng quà cho cán bộ học chuyên ngành công tác xã hội đang thực hiện hoạt động trợ giúp xã hội tại Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm chúc mừng nhân ngày công tác xã hội

        Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm ghi nhận cố gắng, nỗ lực của những cán bộ đang thực hiện trợ giúp xã hội tại Trung tâm nhất là nhân viên công tác xã hội. Khẳng định vai trò, vị trí của nghề công tác xã hồi cũng như sứ mệnh, phương châm hành động của nhân viên xã hội. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được trợ giúp ngày càng nhiều. Tại các cơ sở trợ giúp xã hội cũng như tại cộng đồng cần có đội ngũ nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp. Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới cần đào tạo được đội ngũ nhân viên công tác xã hội làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp, triển khai có hiệu quả các hoạt động trợ giúp xã hội toàn diện. Với Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhân viên công tác xã hội cần triển khai các giải pháp tuyên truyền, nắm bắt trị liệu tâm lý, tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch trợ giúp toàn diện, kết nối nguồn lực hỗ trợ, nghiên cứu các sản phẩm truyền thông, thực hiện nghiệp vụ kiểm huấn sinh viên và đặc biệt đa dạng hóa các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần của đối tượng.

        Với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam –Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối” một lần nữa khẳng định những giá trị nhân văn mà nhân viên công tác xã hội đã và đang thực hiện trong trợ giúp người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm./.         

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 7
Hôm qua: 50
Trong tuần: 555

Trong 30 ngày qua: 1914
Tổng truy cập: 959859

Đăng ký nhận tin.