Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh khám sàng lọc cho đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Lượt xem: 21

           Bệnh tâm thần hay các vấn đề về tâm thần rất phổ biến trong đời sống xã hội hiện nay do con người phải chịu quá nhiều áp lực từ học tập, công việc, cuộc sống, không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn nên dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, lo âu…hay những dấu hiệu sức khỏe tâm thần của người cao tuổi. Những dấu hiệu tâm thần đó nếu không được kịp thời can thiệp, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vì vậy, cộng đồng cần có nhận thức đúng về sức khỏe tâm thần để tất cả mọi biểu hiện của căn bệnh này đều được thăm khám, điều trị đúng liệu trình tránh dẫn đến những hệ lụy đối với sức khỏe.

           Sáng ngày 09/11/2023, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh tới khám sàng lọc sức khỏe tâm thần cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Đoàn công tác tham gia khám chữa bệnh tại Trung tâm có lãnh đạo Bệnh viện cùng 09 y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Tâm thần Quảng Ninh.

           Phát biểu tại chương trình, ông Dương Văn Tuấn – Giám đốc Bệnh viện cho biết chương trình thăm khám sức khỏe tâm thần cho đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch 04/KH-UBND ngày 08/01/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỉ, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021-2025. Đồng thời đây cũng là chương trình nhằm hướng tới chăm lo, quan tâm tới sức khỏe tâm thần của các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở trợ giúp xã hội.

         Mục đích của việc khám sàng lọc giúp phát hiện bệnh nhân mới; lập hồ sơ quản lý, cấp đổi sổ điều trị ngoại trú; tuyên truyền giáo dục sức khoẻ tâm thần; kiểm tra, giám sát, hướng dẫn hoạt động bảo vệ sức khoẻ tâm thần cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh. Qua chương trình khám chữa bệnh, các đối tượng tại Trung tâm đã được khám sàng lọc chi tiết theo hồ sơ từ đó có cơ sở đánh giá về sức khỏe tâm thần cho đối tượng tại Trung tâm để có hướng can thiệp, điều trị kịp thời trợ giúp cho đối tượng có hiệu quả.

           Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Tâm thần Quảng Ninh dành cho các đối tượng tại Trung tâm, thể hiện sự quan tâm của cả cộng đồng xã hội dành cho các đối tượng yếu thế, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động:

Toàn cảnh khu vực khám sàng lọc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

 

Các y, bác sỹ thực hiện khám sàng lọc cho từng bệnh nhân

Nhân viên y tế tại Trung tâm hỗ trợ trong công tác khám, sàng lọc

Người đưa tin: Trịnh Thị Tâm

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 68
Trong tuần: 489

Trong 30 ngày qua: 2420
Tổng truy cập: 964460

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.