Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Rèn luyện trí nhớ cho người cao tuổi

          Khi về già, nhiều loại bệnh cũng xuất hiện; sự thay đổi về thể lý, tâm lý khiến người cao tuổi đối mặt với nhiều nỗi lo lắng. Và một trong những bệnh thường gặp phổ biến nhất chính là bệnh lú lẫn hay quên ở người già. Có rất nhiều người già sẽ mắc bệnh này, nên đôi khi con cái của họ thường không quá để tâm, hoặc xem nhẹ chúng. Thế nhưng bệnh lú lẫn hay quên ở người già đôi khi cũng sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

            Với người cao tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhận biết được việc can thiệp để người cao tuổi giảm thiểu bệnh hay quên, rèn luyện trí nhớ, Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt nhóm cho người cao tuổi giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, rèn luyện nâng cao trí lực.

            Nhân viên công tác xã hội thường xuyên quan tâm tới người già, nói chuyện cùng họ để giúp họ trải lòng, không giữ muộn phiền trong lòng. Tạo không gian sinh hoạt gần gũi, ấm áp để người cao tuổi nghỉ dưỡng. Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, chia nhỏ các bữa ăn (4 bữa/ ngày) giúp cơ thể người già hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn. Việc tạo ra môi trường sinh hoạt, giao tiếp, tham gia các hoạt động nhóm rất quan trọng để người cao tuổi được tương tác. Một số hoạt động công tác xã hội nhóm được tổ chức để người cao tuổi thường xuyên suy nghĩ, động não, chăm chỉ quan sát, tư duy như các chương trình tọa đàm, hội thi, sinh hoạt câu lạc bộ thơ ca, bình thơ, trò chơi tương tác: nghe nhạc, tam sao thất bản, đi tìm câu hát, viết tiếp câu ca, đóng kịch, đọc sách, múa dưỡng sinh, hái hoa dân chủ… được tổ chức đều đặn giúp người cao tuổi rèn luyện khả năng ghi nhớ. Ngoài ra chế độ tập thể dục thông qua dụng cụ tập rất quan trọng để người cao tuổi có một thể lực tốt.

Một số hình ảnh:

Tạo môi trường sinh hoạt nghỉ dưỡng phù hợp cho người cao tuổi

 

Tổ chức sinh hoạt nhóm

 

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 36
Hôm qua: 46
Trong tuần: 514

Trong 30 ngày qua: 1371
Tổng truy cập: 955945

Đăng ký nhận tin.