Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Công tác xã hội nhóm: “Yêu thương và chia sẻ”

          Mỗi một con người được sinh ra, được sống trên đời đã là niềm hạnh phúc lớn lao. Nhưng có lẽ, được sống trong lòng của người khác sẽ là một niềm hạnh phúc lớn lao hơn nữa. Giữa con người với con người luôn tồn tại một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao cả, ở đây đó chính là tình yêu thương. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn khi có tình yêu thương giữa mỗi con người. Cũng như câu nói “Hãy yêu thương và chia sẻ, bạn sẽ nhận về niềm vui và hạnh phúc”.

          Yêu thương và chia sẻ là những tình cảm tốt đẹp khởi nguồn từ trái tim mỗi người để gửi trao đến mọi người trong cuộc sống. Sự yêu thương và chia sẻ trong xã hội được biểu hiện rất phong phú và đa dạng dưới nhiều hình thức. Có thể chỉ là một lời nói, có thể là những cử chỉ quan tâm, ân cần hay những hành động to lớn hơn. Tất cả được xuất phát từ tình thương, từ chữ tâm trong mỗi con người.

          Còn hạnh phúc là gì? Tự bao đời nay, con người luôn khao khát yêu thương, luôn kiếm tìm hạnh phúc. Người ta có thể cảm nhận được hạnh phúc nhưng để mô tả nó một cách rõ ràng thì không phải là một điều đơn giản. Chỉ có thể nói về hạnh phúc như là trạng thái cảm xúc khi thỏa mãn nhu cầu, nguyện vọng nào đó của con người. Nhưng đó không chỉ đơn thuần là ước muốn vật chất hay sự thành công, mà nó cũng bao gồm những điều tưởng chừng như là đơn giản nhất. Vậy ta có thể nói, tình yêu thương, sự sẻ chia, niềm vui và hạnh phúc đều là những giá trị đáng quý nhất trong cuộc đời.

          Tại buổi sinh hoạt nhóm công tác xã hội trong tháng 8/2022 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, người cao tuổi và người khuyết tật được chia sẻ giá trị yêu thương và chia sẻ.

          Ông Bùi Quang V bộc bạch: “Trao đi yêu thương và sẻ chia, chúng ta sẽ nhận lại niềm vui và hạnh phúc. Điều đó là hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ cuộc sống bao gồm nhiều mối quan hệ giữa người với người, từ những người thân yêu nhất trong gia đình đến những người khác trong xã hội. Chúng ta không thể sống trong cộng đồng rộng lớn đó mà vô cảm, đơn độc. Nếu bạn vô cảm với mọi người, tự thu mình trong chiếc vỏ kín, không sẻ chia, không yêu thương, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Những lúc khó khăn, bạn sẽ phải đơn độc đối diện một mình, cuối cùng dẫn đến những kết quả không tốt đẹp”.

          Bà Nguyễn Thị T tâm sự: “thật khó để ai đó có được một cuộc sống hạnh phúc nếu như họ sống thiếu đi tình yêu thương. Có những con người sinh ra đã thiếu thốn tình thương của gia đình. Trong thực tế cũng có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn nhưng chỉ là một cái nắm tay, một lời động viên, … tình thương, sự chia sẻ còn mãi và nó làm con người xích lại gần nhau hơn”.

          Bà Nguyễn Thị Ng nói: “ Cuộc sống hiện nay ở Trung tâm cho chúng tôi cảm nhận được những tình cảm yêu thương của cán bộ nhân viên, của những người cùng hoàn cảnh. Nỗi buồn trong cuộc sống được tâm sự, được nói ra, được chia sẻ với những người xung quanh thấy tâm nhẹ nhàng, thanh thản hơn nhiều”.

Những người cao tuổi và người khuyết tật vui vẻ

tham gia hoạt động sinh hoạt nhóm         

          Yêu thương và sự sẻ chia mang trong mình sức mạnh gắn kết và nâng đỡ vô cùng lớn lao. Nó giống như những phép màu nhiệm, có thể chữa lành những vết thương, bao bọc những vết khuyết kém may mắn trong cuộc sống. Không một ai sinh ra hoàn hảo, ai cũng cần sự sẻ chia và yêu thương. Chúng ta có rất nhiều cách để thể hiện tình thương với người khác, có thể bằng những hành động hết sức nhỏ bé, nhưng lại có ý nghĩa lớn lao.

Nhân viên Công tác xã hội luôn khích lệ Người cao tuổi

chia sẻ quan điểm của cá nhân trong cuộc sống

          Thông qua hoạt động CTXH nhóm, những người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm hiểu hơn về thông điệp: Trao đi yêu thương sẽ nhận được về niềm vui và niềm hạnh phúc, chỉ cần thể hiện sự chia sẻ và quan tâm tới người khác đó cũng là một niềm vui trong cuộc sống. Hãy cứ cho đi tình thương mà đừng mong chờ sẽ nhận lại được, và cảm nhận điều đó bằng cả trái tim, như thế chúng ta sẽ thấy nó có ý nghĩa và sẽ thấy hạnh phúc gấp nhiều lần./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 55
Hôm qua: 31
Trong tuần: 279

Trong 30 ngày qua: 1307
Tổng truy cập: 942847

Đăng ký nhận tin.