Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Sự thay đổi của người cao tuổi và cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Lượt xem: 1271

      Ở nhiều gia đình, con cái thường hay than vãn về vấn đề tính tình của bố mẹ thay đổi khi có tuổi. Các nhà khoa học đã chứng minh đây là một trong những vấn đề sẽ phải xảy ra khi về già. Bởi lẽ, sau khi nghỉ hưu, cuộc sống của người cao tuổi sẽ bị thay đổi. Họ không còn được giao tiếp nhiều với mọi người, không còn được cống hiến và làm việc. Chính vì thế, họ sẽ thường sinh ra tâm lý chán nản, hay cáu gắt, khó chịu.

      Ngoài ra, phản ứng của người cao tuổi thường sẽ chậm hơn rất nhiều. Có những lúc khi trò chuyện với người cao tuổi chúng ta phải giải thích một hồi họ mới hiểu được. Độ nhận thức cũng sẽ kém dần đi. Các căn bệnh về suy giảm trí nhớ, trầm cảm, lú lẫn cũng vì thế mà xuất hiện ngày càng nhiều ở người cao tuổi. Người cao tuổi dễ cảm thấy tủi thân. Việc họ cảm thấy bản thân không còn nhiều “tác dụng”. Đặc biệt là ở người cao tuổi gặp vấn đề liên quan tới khó khăn trong việc đi lại, ăn uống,… cần phụ thuộc vào sự chăm sóc của người thân thì lại càng dễ tủi thân và mặc cảm hơn cả. Một số người cao tuổi  khi về già bỗng nhiên thay đổi tính cách hay còn gọi là trái tính, chẳng hạn như khó tính, hay cằn nhằn, nói nhiều hơn, hay bắt lỗi con cháu hoặc bắt con cháu làm theo ý mình.Điều này được giải thích là do tâm lý dễ tự ái, tự ti kèm suy nghĩ tiêu cực khiến cảm xúc khó kiểm soát hơn. Nếu như người thân không chia sẻ hay hỏi han thường xuyên sẽ khiến người cao tuổi bị stress, tinh thần tụt dốc. Người cao tuổi suy nghĩ nhiều hơn, mẫn cảm với nhiều tình huống hay diễn ra những “khủng hoảng trong tâm trí”.

      Người cao tuổi thường rất nhạy cảm và tự thấy bản thân mình bị bỏ rơi. Nguyên nhân đến từ sự khác biệt về tuổi tác cũng như lối sống với con cái. Nhà dưỡng lão, cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là nơi người cao tuổi được chia sẻ, trò chuyện, được quan tâm và động viên hằng ngày.

      Những ngày đầu vào chăm sóc theo hình thức tự nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, ông Nguyễn Văn C rất vui mừng vì được cán bộ nhân viên quan tâm trò chuyện, được hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày. Ông ngủ ngon, ăn ngon miệng và nhất là cảm thấy sự bình yên, vui vẻ tại nơi đây.

Người cao tuổi luôn được tôn trọng và quan tâm

Nhân viên chăm sóc luôn ân cần và tận tụy

      Ông Bùi Quang V thật sự xúc động trước sự tận tình của nhân viên nâng giấc ăn, ngủ hằng ngày cho ông. Xa nhà nhưng ông cảm thấy không buồn, mà vui vẻ khi xung quanh có nhiều người trò chuyện.Ông được phục hồi chức năng và cảm thấy sức khỏe được cải thiện.

Người cao tuổi vui vẻ với cuộc sống tại Trung tâm

      Nhu cầu được chăm sóc sức khỏe, có môi trường nghỉ dưỡng trong lành, được trò chuyện, tham gia các hoạt động sinh hoạt là những nhu cầu thiết yếu của người cao tuổi. Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh chính là địa chỉ tin cậy thay gia đình chăm sóc người thân yêu./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà.

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 72
Hôm qua: 193
Trong tuần: 680

Trong 30 ngày qua: 1538
Tổng truy cập: 948509

Đăng ký nhận tin.