Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Sinh viên công tác xã hội trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn kiến tập tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh

           Ngày 04/7/2022, 30 sinh viên ngành công tác xã hội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đến kiến tập tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh.

          Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Thu Trang- giảng viên của Nhà trường trao đổi đợt kiến tập là một nội dung quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành công tác xã hội. Kiến tập là bước khởi đầu để sinh viên ngành công tác xã hội có cơ hội, môi trường tiếp cận với cơ sở trợ giúp xã hội; khởi đầu làm quen với cơ sở, hoạt động công tác xã hội, việc cung ứng dịch vụ trợ giúp xã hội với thân chủ cụ thể. Đây cũng là cơ hội để các em vận dụng lý thuyết được học vào thực tế. Thời gian kiến tập từ 04/7/2022 đến hết 8/7/2022. Giảng viên cũng nhấn mạnh mong muốn trong thời gian ngắn kiến tập tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh, sinh viên sẽ có những trải nghiệm bổ ích. Giảng viên cũng chia sẻ với cơ sở vật chất khang trang, điều kiện làm việc hiện đại và kinh nghiệm đào tạo, kiểm huấn sinh viên đã nhiều năm thì Trung tâm Bảo trợ xã hội sẽ là cơ sở kiến tập tốt, là môi trường để sinh viên được tiếp cận, học tập và ứng dụng thực tế.

          Trao đổi với giảng viên và đoàn sinh viên kiến tập tại Trung tâm, đồng chí Phạm Thị Ngoan, Phó giám đốc Trung tâm đã giới thiệu về lịch sử hình thành, cơ cấu tố chức, chức năng nhiệm vụ, cơ sở vật chất của Trung tâm và các hoạt động chung của Trung tâm. Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh trong những năm gần đây là một địa chỉ kiến tập, thực tập đã được nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành công tác xã hội lựa chọn. Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động công tác xã hội để trợ giúp người cao tuổi và người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm. Được đón đoàn sinh viên chuyên ngành đến học tập và trải nghiệm cũng khẳng định được sự phát triển toàn diện của Trung tâm trong hỗ trợ đào tạo nhân lực.

Quang cảnh làm việc

           Trong buổi làm việc, đoàn sinh viên được nghe những chế độ, chính sách hiện nay đang thực hiện với đối tượng, nhóm đối tượng tại Trung tâm, quy định, thời gian biểu, khu vực chăm sóc và các hoạt động chung tại Trung tâm. Trao đổi với sinh viên về nội dung hoạt động công tác xã hội tại Trung tâm, nhân viên công tác xã hội đã chia sẻ những hoạt động vận dụng nghiệp vụ công tác xã hội trong quản lý, trợ giúp đối tượng bảo vệ khẩn cấp, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng tự nguyện đóng góp kinh phí vào sống tại Trung tâm. Các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, kết nối, trị liệu, xây dựng kế hoạch trợ giúp, quản lý trường hợp, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng, sản phẩm truyền thông, ấn phẩm công tác xã hội qua hình ảnh trực quan được giới thiệu.

Nhân viên CTXH Trung tâm giới thiệu về hoạt động nghiệp vụ

           Sau buổi làm việc, Trung tâm đã cử 3 kiểm huấn viên hướng dẫn kiến tập cho sinh viên, hỗ trợ các điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp cận, nắm bắt và vận dụng.

Người đưa tin: Nguyễn Thi Thu Hà.

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 175
Hôm qua: 56
Trong tuần: 733

Trong 30 ngày qua: 2334
Tổng truy cập: 961989

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.