Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Phiên chợ quê hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia vì Người cao tuổi

Lượt xem: 49

          Thực hiện Kế hoạch số 421/KH-TTBTXH ngày 14/10/2022 của Trung tâm Bảo trợ xã hội về việc tổ chức hoạt động “Phiên chợ quê” cho đối tượng tại Trung tâm. Sáng ngày 28/10/2022, Trung tâm tổ chức Phiên chợ quê với mục đích hưởng ứng tháng hành động Quốc gia vì người cao tuổi, đa dạng hoá các hoạt động chăm sóc đối tượng, tạo điều kiện cho đối tượng tham gia trải nghiệm các phiên chợ quê góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đối tượng.

          Đến dự có Đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; Đồng chí Phạm Thị Ngoan – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; Đồng chí Hoàng Văn Hồi – Phó Giám đốc Trung tâm.

          Phát biểu khai mạc đồng chí Phạm Thị Ngoan – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm, trưởng ban tổ chức Phiên chợ nhấn mạnh: Phiên chợ quê cho các đối tượng tại Trung tâm là hoạt động vô cùng ý nghĩa để người cao tuổi, người khuyết tật được trải nghiệm, sống lại ký ức về các phiên chợ quê, với những món ăn truyền thống, nét đẹp vùng miền, thưởng thức đặc sản quê hương và tham gia giao lưu văn nghệ, trải nghiệm các trò chơi dân gian. Đây là lần thứ ha, Trung tâm tổ chức Phiên chợ quê, dựng lại bức tranh toàn cảnh mang màu sắc, không gian quê hương. Trung tâm mong muốn hoạt động Phiên chợ quê sẽ mang đến nhiều niềm vui, nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm. Đây cũng là hoạt động để góp phần nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần của đối tượng, từng bước nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp đối tượng tại Trung tâm.

          Phiên chợ quê từ lâu đã trở thành hình ảnh rất đỗi bình dị và quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người dân ở các vùng nông thôn. Dẫu cuộc sống hiện tại đã quá nhiều đổi thay nhưng những phiên chợ quê vẫn mang đến nhiều giá trị văn hoá, nhiều tình cảm quê hương đã bám rễ sâu trong tâm hồn mỗi người dân đất Việt. Phiên chợ quê tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội có 4 gian hàng được sắp đặt, trang trí công phu, ấn tượng đó là: Gian hàng Dấu ấn, gian hàng Nông sản, gian hàng Phố xưa và gian hàng Ẩm thực. Tại Phiên chợ Ban giám khảo sẽ chấm điểm các gian hàng với các tiêu chí: (1) Gian hàng mang ý nghĩa phù hợp với tên gọi; (2) Gian hàng được trang trí đẹp, bày trí ấn tượng, có đầu tư; (3) Gian hàng có tính sáng tạo; (4) Tiết mục văn nghệ đặc sắc.

          Ban tổ chức Phiên chợ quê đã trao giải nhất cho gian hàng Phố xưa, giải nhì cho gian hàng Dấu ấn, đồng giải 3 cho 2 gian hàng Nông sản và Ẩm thực.

          Tại phiên chợ người cao tuổi, người khuyết tật được trải nghiệm, thăm quan và mua sắm tại các gian hàng. Thưởng thức các đặc sản quê hương, món ăn truyền thống và chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng.

          Chợ quê mang đến bức tranh thu nhỏ của đời sống làng quê nông thôn, nét đẹp sinh hoạt văn hoá cộng đồng. Dù xã hội có phát triển từng ngày thì trong tâm thức của mỗi người nét đẹp truyền thống văn hoá và bản sắc dân tộc luôn luôn hiện hữu và không bao giờ bị lãng quên. Phiên chợ quê tại Trung tâm Bảo trợ xã hội đã để lại nhiều kỷ niệm và niềm vui với người cao tuổi, người khuyết tật đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm./.

Một số hình ảnh tại Phiên chợ quê:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Phiên chợ

Không gian các gian hàng được bày trí đẹp, công phu

BTC, BGK chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng

 

 

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

 

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 21
Trong tuần: 267

Trong 30 ngày qua: 1453
Tổng truy cập: 952119

Đăng ký nhận tin.