Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức chuyến tham quan nhân dịp cuối năm cho Người cao tuổi, Người khuyết tật

Lượt xem: 21

         Với mục đích nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh; sáng ngày 14/12/2022, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức chuyến tham quan du lịch tâm linh cho người cao tuổi, người khuyết tật. Chuyến đi tới các điểm tham quan tâm linh trên địa bàn thị xã Quảng Yên: miếu Vua Bà – chùa Đống Phúc. Hơn 40 người cao tuổi, người khuyết tật đã có hành trình trọn vẹn và đầy ý nghĩa dưới sự hỗ trợ của cán bộ, nhân viên tại Trung tâm.

         Nơi đầu tiên được đặt chân tới là Miếu Vua Bà. Miếu được xây dựng vào thời Trần trên đồi đất cổ, cạnh bến đò cũ và đã qua nhiều lần trùng tu, chỉnh sửa. Đây là một trong các di tích nằm trong quần thể bãi cọc Bạch Đằng, những giấu ấn của chiến thắng Bạch Đằng lịch sử.

         Điểm đến sau cùng là chùa Đống Phúc, tọa lạc tại phường Yên Giang, thị xã Quảng Yên. Chùa Đống Phúc hiện nay đã lưu giữ được nhiều cây cổ thụ, trong đó có cây thị và cây gạo trong khuôn viên, gắn liền với lịch sử phát triển của chùa.

         Chuyến tham quan cuối năm về thị xã Quảng Yên là một trong những chuyến đi thành công và đáng nhớ của Người cao tuổi, Người khuyết tật tại Trung tâm để có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử và Phật giáo tại một số điểm đền, chùa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Bảo trợ xã hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo về đời sống tinh thần cho những người được chăm sóc tại Trung tâm, giúp những người được chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm luôn có một cuộc sống vui vẻ và hanh phúc.

Một số hình ảnh tại chuyến đi

Đoàn thăm quan chụp ảnh lưu niệm tại Đền Vua Bà

Hình ảnh tại chùa Đống Phúc

Niềm vui của Người cao tuổi, người khuyết tật khi được

 tham gia chuyến đi ý nghĩa

 

Người đưa tin: Vũ Hoàng Nam

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 36
Hôm qua: 46
Trong tuần: 514

Trong 30 ngày qua: 1371
Tổng truy cập: 955945

Đăng ký nhận tin.