Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2023-2028

Lượt xem: 30

        Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Thực hiện Hướng dẫn số 15/CĐSLĐTBXH ngày 06/02/2023 của Công đoàn Sở LĐTB&XH về tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028; Kế hoạch số 22 ngày 3/3/2023 của CĐ Sở LĐTB&XH Kế hoạch tổ chức ĐH CĐ Sở lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028. Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, chiều ngày 10 tháng 3 năm 2023, Đại hội Công đoàn CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

        Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Phạm Hoài Ân – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lê Thị Hồng Thái – Phó chủ tịch Công đoàn Sở Lao động TB&XH. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Hồng Thái, Phó chủ tịch Công đoàn Sở Lao động TB&XH đã ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn CSTV Trung tâm BTXH. Mặc dù trong nhiệm kỳ qua, còn rất nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề, nhưng với tinh thần đoàn kết, Công đoàn Trung tâm BTXH đã vươn lên nỗ lực và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho CBVC, LĐ, nhiều hoạt động phong trào nổi bật thu hút đông đảo đoàn viên tham gia tích cực. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin trong nhiệm kỳ tới BCH Công đoàn Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động phong trào, xứng đáng là một công đoàn CSTV dẫn đầu trong hoạt động Công đoàn Sở Lao động TB&XH.

        Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo và phát triển”. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2022; Kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Công đoàn CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội. Đại hội hướng đến mục tiêu: Tập trung phát triển đoàn viên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, hướng tới chào mừng đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ 2017-2022 được sự quan tâm của BCH Công đoàn Sở LĐTB&XH, sự chỉ đạo của Chi bộ Trung tâm đã tạo điều kiện cho BCH Công đoàn hoạt động có hiệu quả.Bên cạnh đó đội ngũ đoàn viên Công đoàn Trung tâm luôn có tư tưởng vững vàng, đoàn kết nhất trí, tâm huyết với nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ từng bước được nâng lên. Chế độ chính sách cho người lao động được đảm bảo, điều kiện làm việc tiếp tục được cải thiện. Công đoàn phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống, giám sát thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, viên chức và người lao động;

        Trong những năm tới Trung tâm sẽ có nhiều thuận lợi. Trung tâm đăng ký thực hiện tự chủ 100% kinh phí chi thường xuyên. Đội ngũ CBVC, LĐ đơn vị đã được củng cố kiện toàn và ổn định, có trình độ năng lực và kinh nghiệm thực tiễn trong tổ chức triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cùng với sự phát triển toàn diện của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đời sống nhân dân nói chung và đội ngũ CBVC, LĐ nói riêng sẽ có bước cải thiện đáng kể. Cơ sở vật chất – điều kiện làm việc của CBVC, LĐ không ngừng được nâng cao. Bên cạnh đó, còn không ít các khó khăn, thách thức. Đại hội xác định mục tiêu của phong trào CBVCLĐ và hoạt động Công đoàn  CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội nhiệm kỳ 2023-2028 là: Tập trung phát triển đoàn viên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

        Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 05 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Sở Lao động TB&XH, gồm  14 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

        Đại hội giao cho Ban Chấp hành Công đoàn CSTV  Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Công đoàn cấp trên và cấp ủy, ý kiến đóng góp của các đại biểu Đại hội để hoàn chỉnh các văn kiện và chính thức ban hành. Ban Chấp hành Công đoàn CSTV căn cứ tình hình thực tế, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đã được thông qua.

        Đại hội kêu gọi cán bộ, đoàn viên, viên chức, lao động trong Trung tâm Bảo trợ xã hội nêu cao ý chí tự lực, tự cường; khắc phục khó khăn và thách thức, quyết tâm biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội nhiệm kỳ 2023-2028 thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong CBVCLĐ,  xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị và tỉnh Quảng Ninh phát triển nhanh và bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội.

        Đại hội Công đoàn CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội được Công đoàn Sở Lao động TB&XH lựa chọn là Đại hội điểm. Sau thời gian tổ chức Đại hội, Công đoàn Sở Lao động TB&XH đã triệu tập cuộc họp để rút kinh nghiệm. Đại diện các đồng chí đến từ các Công đoàn CSTV trực thuộc Công đoàn Sở đã thảo luận, trao đổi và hỏi đáp những vấn đề cần lưu ý trong quá trình tổ chức Đại hội. Đồng chí Phạm Hoài Ân – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã trực tiếp tham gia, giải đáp những thắc mắc của các đại biểu. Đồng chí cũng đánh giá Công đoàn CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức thành công đại hội điểm, đảm bảo về nội dung và hình thức theo quy định. Đồng chí đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn Sở Lao động TB&XH và Chi bộ Trung tâm trong việc chuẩn bị cho Đại hội điểm. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, những điểm cần lưu ý trong quá trình tổ chức Đại hội. Cuộc họp rút kinh nghiệm với nhiều nội dung thiết thực, có ý nghĩa đối với các Công đoàn CSTV trực thuộc Công đoàn Sở Lao động TB&XH để chuẩn bị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp.

        Công đoàn CSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức thành công Đại hội điểm:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do đoàn viên công đoàn CSTV Trung tâm trình bày

 

Đ/c Phạm Hoài Ân – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh dự chỉ đạo và chúc mừng Đại hội

Các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Sở LĐTB&XH chúc mừng Đại hội

Các Công đoàn CSTV trực thuộc Công đoàn Sở chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm chúc mừng ĐH

Chia tay các đồng chí BCH nhiệm kỳ 2017-2023

BCH Công đoàn CSTV nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt

 

 

 

Người đưa tin: Phạm Thị Ngoan.

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 2
Hôm qua: 142
Trong tuần: 400

Trong 30 ngày qua: 1659
Tổng truy cập: 939894

Đăng ký nhận tin.