Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tham gia Lớp tập huấn kỹ năng cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho người bị bạo lực giới

Lượt xem: 24

Với mục đích nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng nâng cao về cung cấp dịch vụ Công tác xã hội cho người bị bạo lực giới. Trong khuôn khổ Dự án “ Xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam” do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc ( KOICA) tài trợ, Văn phòngỦy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc ( UNFPA) tổ chức lớp “ Tập huấn kỹ năng cung cấp dịch vụ Công tác xã hội hỗ trợ cho người bị bạo lực giới” trong 3 ngày, từ ngày 17 – 19/12/2019 tại Quảng Ninh. Đây là nội dung tiếp tục chương trình của lớp tập huấn cơ bản. Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh đã cử 03 nhân viên tham gia lớp tập huấn.

Lớp học dưới sự hướng dẫn của 2 Giảng viên: Thạc sĩ Tô Thị Hạnh & Thạc sĩ Lại Thị Bích Ngọc đến từ tổ chức Hagar International.Lớp học thu hút đông đảo các học viên là cán bộ, nhân viên đến từ Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Công tác xã hội, cộng tác viên Công tác xã hội, cộng tác viên bình đẳng giới tại cơ sở ( thành viên tổ hòa giải cơ sở, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ về bình đẳng giới) ở các Huyện, Thị xã, Thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh đã tham gia lớp tập huấn cơ bản.

Hình ảnh lớp tập huấn

Nội dung khóa tập huấn tập trung ở một số nội dung Các chu kỳ bạo lực. Những khó khăn thuận lợi trong công tác hòa giải, hỗ trợ người trải qua bạo lực giới. Các thủ đoạn bạo lực gia đình. Nguyên tắc hỗ trợ người trải qua bạo lực giới. Các bước và mục tiêu hỗ trợ ban đầu. Lập kế hoạch an toàn. Văn hóa đổ lỗi cho nạn nhân. Các học viên cùng các giảng viên đã có những trao đổi cụ thể về tình hình thực tế tại các địa phương và thảo luận nhóm, sắm vai trong quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết thúc khóa tập huấn các học viên đã trang bị cho bản thân các kiến thức, kỹ năng trong việc hỗ trợ với người trải qua bạo lực giới.

Người đưa tin: Dương Thị Ngọc

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 78
Hôm qua: 193
Trong tuần: 686

Trong 30 ngày qua: 1544
Tổng truy cập: 948515

Đăng ký nhận tin.