Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tham dự Hội thảo Khoa học Quốc tế: “Tạo ra sự khác biệt- Công tác xã hội không rào cản: Hướng tới phát triển bền vững và ứng phó với tình huống khẩn cấp”

Lượt xem: 0

          Từ 01- 02/8/2023, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tham dự hội thảo Quốc tế với chủ đề “Tạo ra sự khác biệt – Công tác xã hội không rào cản: hướng tới phát triển bền vững và ứng phó với tình huống khẩn cấp”. Hội thảo đã thu hút được 150 học giả Việt Nam tham dự và có hơn 90 học giả đến từ 22 quốc gia trên thế giới.

          Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; GS. Annamaria Campanini – Chủ tịch Hiệp hội các trường công tác xã hội quốc tế; GS. Jowima Ang-Reyes – Phó chủ tịch Hiệp hội đào tạo CTXH Châu Á Thái Bình Dương; TS. Nguyễn Hải Hữu – Phó Chủ tịch Hiệp Hội giáo dục nghề nghiệp và nghề CTXH, Chủ tịch Hội các trường đào tạo CTXH cùng các đại biểu đến từ Hiệp hội CTXH các nước như Thái Lan, Indonesia cùng các chuyên gia đến từ trường Đại học Bách khoa Hong Kong, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội.

          Buổi hội thảo được đánh giá cao bởi các chuyên gia và các học giả quan tâm đến lĩnh vực công tác xã hội, với 50 báo cáo tham luận toàn văn, gồm 28 các bài tham luận đến từ các học giả quốc tế và 22 tham luận của các học giả Việt Nam.

          Trung tâm Bảo trợ xã hội là một trong cơ sở bảo trợ xã hội có sự phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn trong việc đưa sinh viên công tác xã hội xuống cơ sở thực hành nghề nghiệp. Trong nhiều năm qua, Trung tâm Bảo trợ xã hội luôn chú trọng cung cấp các dịch vụ CTXH chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm còn xây dựng các ấn phẩm liên quan đến công tác xã hội như: Sổ tay kỹ năng Kiểm huấn công tác xã hội tại các cơ sở trợ giúp xã hội, cẩm nang chăm sóc người cao tuổi; chuyện người cao tuổi….Việc phối hợp với các trường cơ sở giáo dục trong hướng dẫn sinh viên CTXH thực hành nghề nghiệp là một trong những nhiệm vụ mà Trung tâm quan tâm. Nhân dịp này, đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tham dự các phiên liên quan đến các nội dung: Tọa đàm về tiêu chuẩn toàn cầu về đào tạo Công tác xã hội; phát triển xã hội và phúc lợi xã hội trên thế giới; các vấn đề xã hội và vai trò của công tác xã hội; công tác xã hội với người cao tuổi…

Toàn cảnh Hội thảo

Các đại biểu tham dự các phiên song song
tại Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Người đưa tin: Phạm Thị Ngoan

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5
Hôm qua: 157
Trong tuần: 336

Trong 30 ngày qua: 2020
Tổng truy cập: 966625

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.