Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh tổ chức diễn tập tình huống theo phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19

       Với quyết tâm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép “An  toàn – Ổn  định  trong  trạng  thái  bình  thường  mới”, hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động bình thường của đơn vị, giữ địa bàn không có mầm bệnh xâm nhập, chăm lo bảo vệ sức khỏe cho những người được chăm sóc, nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo các mức độ nguy cơ, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực theo nguyên tắc “3 trước” và “4 tại chỗ”.

       Sáng ngày 08/9/2021, Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh tổ chức diễn tập tình huống theo phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã xây dựng. Đến dự buổi diễn tập có đồng chí Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH; đại diện phòng nghiệp vụ; đại diện các đơn vị trực thuộc; Ủy ban nhân dân phường Nam Khê, thành phố Uông Bí.

Quang cảnh buổi diễn tập

       Phát biểu tổng kết buổi diễn tập, đồng chí Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH ghi nhận Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh đã chuẩn bị kịp thời, khẩn trương thực hiện phương án diễn tập được giao. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Tổ Covid-19 của Trung tâm làm việc nghiêm túc, xử lý và ứng phó nhanh chóng với tình huống được giả định. Tuy nhiên, nội dung diễn tập phát sinh khá phức tạp, đơn vị cần rà soát lại phương án đã xây dựng để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm, về nhân lực phục vụ khi có tình huống F0 tại đơn vị.

       Về phương án nhân sự, Lãnh đạo Sở yêu cầu khi có dịch bệnh bùng phát đề nghị có sự chuẩn bị kịp thời và phối hợp với các đơn vị trong Sở để đảm bảo công tác chăm sóc đối tượng tại chỗ. Đồng thời, Trung tâm cần tiếp thu ý kiến tham gia của Ủy ban nhân dân phường Nam Khê, phối hợp với cơ quan y tế của địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch chặt chẽ, đảm bảo theo quy định.

Đ/c Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở phát biểu

       Đồng chí nhấn mạnh, các đơn vị thuộc Sở cần rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập tình huống của Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh để tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện lại phương án phòng, chống dịch trong nội bộ đơn vị./.

Đăng ký nhận tin.