Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Tập huấn nâng cao năng lực cho Hội viên Câu lạc bộ Tình nguyện viên Công tác xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Lượt xem: 1

         Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-TTBTXH ngày 23/02/2023 của Trung tâm Bảo trợ xã hội thực hiện chương trình phát triển công tác xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội năm 2023; Kế hoạch số 330/KH-TTBTXH ngày 23/8/2023 của Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho Hội viên Câu lạc bộ Tình nguyện viên Công tác xã hội tại Trung tâm. Ngày 22/9/2023, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức tập huấn đợt 1 nâng cao năng lực cho Hội viên Câu lạc bộ Tình nguyện viên Công tác xã hội tại Trung tâm.

           Dự lớp tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm, cán bộ phụ trách Câu lạc bộ và 30 hội viên Câu lạc bộ Tình nguyện viên Công tác xã hội.

          Phát biểu khai giảng tập huấn, đồng chí Phạm Thị Ngoan, Phó Bí thư Chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm khẳng định trong những năm gần đây, việc duy trì hoạt động của CLB Tình nguyện viên CTXH đã hỗ trợ rất hiệu quả cho các hoạt động tại Trung tâm. Việc nâng cao kiến thức cho hội viên Câu lạc bộ Tình nguyện viên Công tác xã hội trong chăm sóc, trợ giúp người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm rất cần thiết và thường xuyên được quan tâm. Thông qua các lớp tập huấn, Hội viên có thêm kiến thức, kỹ năng trợ giúp cá nhân và nhóm đối tượng. Từ đó áp dụng kiến thức trong thực hành trợ giúp, chăm sóc cho người cao tuổi, người khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đồng chí khẳng định mạng lưới tình nguyện viên Công tác xã hội của Trung tâm sẽ là cánh tay nối dài đồng hành với Trung tâm Bảo trợ xã hội trong hoạt động trợ giúp các đối tượng.  Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các Hội viên tham gia tập huấn sẽ tích cực, có trao đổi và tương tác với giảng viên giảng dạy để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao.

                                                                         

                     Đồng chí Phạm Thị Ngoan, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc tập huấn

          Nội dung tập huấn chia thành 4 đợt với các nội dung chuyên sâu về kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm. Các lớp tập huấn được nghiên cứu các nội dung cụ thể: (1) Một số vấn đề về người cao tuổi; (2) Một số vấn đề về người khuyết tật; (3) Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người cao tuổi; (4) Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người khuyết tật; (5) Những lưu ý trong giao tiếp, ứng xử với đối tượng yếu thế.

          Học viên tham gia tập huấn tích cực tham gia hoạt động nhóm, sôi nổi hỏi – đáp những vấn đề liên quan và vận dụng lý thuyết được học để giải quyết tình huống cụ thể.

                                                                               

                         Học viên tích cực tham gia thảo luận, hỏi – đáp

                                                                               

          Thông qua tập huấn Hội viên Câu lạc bộ Tình nguyện viên có thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết góp phần trợ giúp hiệu quả cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội./.

Người đưa tin: Phùng Thị Bình, Lê Thị Hào.

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 68
Trong tuần: 489

Trong 30 ngày qua: 2420
Tổng truy cập: 964460

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.