Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Phối hợp đón đoàn phóng viên của Ấn Độ trong hoạt động báo chí tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

Lượt xem: 17

        Thực hiện văn bản số 5292/UBND-NV ngày 7/101/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc cho phép đoàn phóng viên Hãng sản xuất chương trình truyền hình Animagineer (Ấn Độ) đến hoạt động báo chí tại Quảng Ninh.

        Chiều ngày 10/10/2022, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã đón đoàn phóng viên Hãng sản xuất chương trình truyền hình Animagineer (Ấn Độ) hoạt động báo chí tại Trung tâm. Đoàn phóng viên gồm có 5 phóng viên người Ấn Độ và ông Dương Minh Tuấn, cán bộ Trung tâm hướng dẫn báo chí nước ngoài, Cục phục vụ ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao và 01 lái xe của đoàn. Sau khi tiếp nhận các giấy tờ hợp pháp liên quan đến đoàn phóng viên, Ban lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội đã làm việc trực tiếp với đoàn và thống nhất các nội dung liên quan đến hoạt động báo chí của đoàn tại Trung tâm. Trung tâm đã tạo điều kiện, hướng dẫn đoàn phóng viên trong thời gian hoạt động báo chí tại Trung tâm đảm bảo theo đúng quy định pháp luật Việt Nam và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

        Nhân dịp kỷ niệm 20 năm hợp tác Mê Kong- Sông Hằng, Hãng sản xuất chương trình truyền hình Animagineer (Ấn Độ) thực hiện một phóng sự ngắn về các hoạt động phối hợp của Chính Phủ Ấn Độ với các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có một số dự án được triển khai tại Việt Nam.

        Năm 2020, dự án Tác động nhanh do Chính phủ Ấn Độ tài trợ đã hỗ trợ Trung tâm xây dựng 01 khu nhà cấp 4 khép kín dành cho việc tiếp nhận, chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm. Dự án Khu nhà ở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người già, người khuyết tật tại Quảng Ninh được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, vốn tài trợ của Chính phủ Ấn Độ qua Quỹ Tác động nhanh QIP là trên 1,1 tỷ đồng; nguồn vốn đối ứng của tỉnh là gần 400 triệu đồng. Công trình được khởi công ngày 7/1/2020, sau hơn 5 tháng thi công, đến tháng 6/2020 công trình đã hoàn thành với quy mô xây mới khu nhà ở 1 tầng với 5 phòng khép kín cùng các công trình phụ trợ, diện tích trên 250m2.

        Tại buổi làm việc với đoàn phóng viên của Ấn Độ, đồng chí Nguyễn Nam Thắng-Giám đốc Trung tâm đã trao đổi về ý nghĩa của Dự án tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ. Khu nhà ở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người già, người khuyết tật góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Qua đó Trung tâm có khả năng nâng công suất tiếp nhận và chăm sóc, trợ giúp thêm 18 đến 20 người cao tuổi, người khuyết tật có nhu cầu sử dụng dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

        Trong buổi làm việc tại Trung tâm BTXH, đoàn phóng viên đã ghi lại một số hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt của những người cao tuổi, người khuyết tật tại Khu nhà ở được Chính Phủ Ấn Độ tài trợ. Thay mặt tập thể CBVC, LĐ và những người chăm sóc tại Trung tâm, đại diện Lãnh đạo Trung tâm và đại diện Người cao tuổi tại Trung tâm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính Phủ Ấn Độ đã có dự án ý nghĩa tại Trung tâm, góp phần chăm lo cho những người yếu thế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Giám đốc Trung tâm BTXH trao đổi với đoàn

phóng viên về các nội dung có liên quan trong hoạt động báo chí tại Trung tâm

Đoàn phóng viên nghiên cứu và thống nhất nội dung ghi hình tại Trung tâm

theo đúng quy định chung của pháp luật Việt Nam

 

 

Người đưa tin: Phạm Thị Ngoan

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 78
Hôm qua: 193
Trong tuần: 686

Trong 30 ngày qua: 1544
Tổng truy cập: 948515

Đăng ký nhận tin.