Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm, chúc Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Lượt xem: 12

           Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 24/01, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết những người cao tuổi, người khuyết tật đang được chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo thành phố Uông Bí và đại diện lãnh đạo trên địa bàn phường Nam Khê.

          Thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên người cao tuổi, người khuyết tật. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cụ sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan, vươn lên trong cuộc sống; tích cực tham gia vào các hoạt động bổ ích, ý nghĩa để nâng cao đời sống tinh thần, tăng tình đoàn kết, gắn bó và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đầm ấm, hạnh phúc…

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần Người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm

           Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương kết quả của đơn vị đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, cũng mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, viên chức và người lao động tại Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chung tay chăm lo cho các đối tượng bảo trợ góp phần vào mục tiêu chung của tỉnh vì nhân dân hạnh phúc.

Ảnh: Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

          Đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội đã báo cáo về kết quả hoạt động của Trung tâm: Đến thời điểm hiện tại Trung tâm đang chăm sóc, trợ giúp trên 154 đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp và đối tượng tự nguyện. Trong năm 2024, Trung tâm sẽ thực hiện tiếp nhận đối tượng người có công và thân nhân người có công theo Nghị quyết số 23/2023/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ một số đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày 08/12/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh; chăm sóc trợ giúp đối tượng bảo trợ là những người tâm thần tiếp nhận từ Bệnh viên Bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh.  

           Trong những năm qua Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm của UBND Tỉnh, các cấp, ngành trong công tác chăm lo cho nhóm đối tượng yếu thế trên địa bàn Tỉnh. Nghị Quyết số 08/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 21/2021/NQ-NQ ngày 16/7/2021 quy định mức chuẩn trợ giúp dành cho đối tượng bảo trợ được nâng lên đã góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho các đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm.

           Đồng chí Giám đốc Trung tâm đã báo cáo kế hoạch chuẩn bị Tết nguyên đán 2024. Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Trung tâm đã chuẩn bị các hoạt động đón Tết chu đáo: Bố trí CBVC,LĐ làm việc trong những ngày Tết đảm bảo tốt công tác trợ giúp đối tượng, xử lý các phát sinh kịp thời, đồng thời tăng cường hoạt động bảo vệ những ngày Tết đảm bảo an toàn, an ninh. Tổ chức các hoạt động Tết theo phong tục cổ truyền của dân tộc, đặc biệt chú trọng đến công tác tâm linh, cho các đối tượng đã qua đời tại Trung tâm. Tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, mừng thọ chúc thọ, du xuân mới….

           Thay mặt Lãnh đạo  Sở Lao động – TB&XH tỉnh, đồng chí Lê Minh Sơn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo tình hình thực hiện các chế độ, chính sách đối với nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó nhấn mạnh sự quan tâm toàn diện của HĐND, UBND tỉnh trong việc quan tâm chăm lo đến các đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Đồng chí Phó giám đốc Sở Lao động TB&XH khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu với Tỉnh về việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chế độ, chính sách dành cho các đối tượng yếu thế góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Lan Thúy

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 7
Hôm qua: 50
Trong tuần: 555

Trong 30 ngày qua: 1914
Tổng truy cập: 959859

Đăng ký nhận tin.