Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19

Dịch viêm phổi cấp do vi rút Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới với tốc độ lây nhiễm cao trong cộng đồng, đồng thời cũng là nguy cơ cao với an toàn và sức khỏe của mỗi người, mỗi gia đình.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của UBND Tỉnh và của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về phòng chống dịch bệnh Covid -19. Trong thời gian qua, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt với phương châm “3 trước” và “4 tại chỗ” để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn ở mức độ cao nhất trong Trung tâm, cụ thể:

Xây dựng và ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 ứng với từng cấp độ. Đồng thời tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, tránh và thông tin thường xuyên tình hình diễn biến của dịch bệnh tới toàn thể các đối tượng đang được chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm, cũng như toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.

Tổ chức phun thuốc phòng dịch toàn bộ Trung tâm; vệ sinh môi trường, khu nhà ở của đối tượng, khu nhà làm việc của cán bộ và các khu sinh hoạt tập thể sạch sẽ, thông thoáng. Tổ chức tốt hoạt động nuôi dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tăng cường khử khuẩn trong Trung tâm

Tổ chức thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát, đo và theo dõi nghiêm ngặt thân nhiệt đối với toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động, khách đến làm việc và thăm đối tượng tại cổng ra vào Trung tâm. Có sổ nhật ký ghi chép thường xuyên, đảm bảo không để phát sinh các tình huống bất ngờ do không được kiểm soát tốt.

Bảo vệ Trung tâm đo nhiệt độ cho nhân viên và người dân đến làm việc.

          Tạm dừng tiếp nhận các đối tượng mới. Chỉ đạo Phòng Y tế – Phục hồi chức năng tổ chức các biện pháp nghiệp vụ để thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của các đối tượng nhằm ứng phó kịp thời khi có các biểu hiện bất thường. Thông tin đến người nhà đối tượng không đến thăm thân khi chưa thật sự cần thiết, quán triệt các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm không xin ra ngoài. Bố trí giãn cách khu nhà ăn tập thể đối tượng chia thành 3 nơi để đảm bảo khoảng cách an toàn. Chuẩn bị tốt trang thiết bị cần thiết như sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang để ứng phó dịch.

Nhà ăn được bố trí chia thành 3 nơi đảm bảo khoảng cách an toàn cho các đối tượng

Với sự quyết liệt trong triển khai các biện pháp phòng bệnh dịch Covit-19 của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động và sự phối hợp tốt của các đối tượng đang được chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm. Đến nay, công tác phòng, chống bệnh dịch Covid-19 được triển khai và kiểm soát tốt./.

Người đưa tin: Ninh Thị Vui

 

 

 

Hình ảnh - Video mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 32
Hôm qua: 46
Trong tuần: 510

Trong 30 ngày qua: 1367
Tổng truy cập: 955941

Đăng ký nhận tin.