Trung tâm BTXH tổ chức ngày hội gia đình Việt Nam năm 2019

Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chiều ngày 27/6/2019, Câu lạc bộ Gia đình có người cao tuổi cần chăm sóc; câu lạc bộ tình nguyện viên công tác xã hội phối hợp với chi đoàn thanh niên Trung tâm tổ chức Ngày hội gia đình Việt Nam – năm 2019 cho đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Hồi, phó Bí thư Chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm; thành viên câu lạc bộ gia đình có người cao tuổi cần chăm sóc; câu lạc bộ tình nguyện viên công tác xã hội, chi đoàn thanh niên Trung tâm và các đối tượng đang được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm.  

Với mục đích tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, ngày hội gia đình năm 2019 tại Trung tâm hướng tới gia đình lớn trong ngôi nhà Trung tâm Bảo trợ xã hội. Đây là điều đặc biệt đối với thành viên gia đình Trung tâm, dịp để mọi người quan tâm, chia sẻ với nhau. Chương trình được nghe lại lịch sử ngày gia đình Việt Nam 28/6; các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề gia đình, quê hương, đất nước, xem lại hình ảnh của thành viên gia đình Trung tâm qua các hoạt động, tham gia trò chơi tương tác, giao lưu.

Đây là hoạt động ý nghĩa, ngày hội đặc biệt của gia đình lớn Trung tâm Bảo trợ xã hội. Ngày hội đã để lại ấn tượng cho đối tượng tham gia để họ cảm thấy sự quan tâm, không cô đơn và có nhiều hành động thiết thực đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Trung tâm./.

_ THU HÀ_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *