Tổng kết các hoạt động thực tập của sinh viên Công tác xã hội khóa 6, Học viện Phụ nữ Việt Nam

Thực hiện chương trình đào tạo của trường Học viện phụ nữ Việt Nam, 19 sinh viên Công tác xã hội khóa 6 đã có đợt thực tập tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh.

Sau 23 ngày thực tập tại Trung tâm, ngày 19/11/2020 sinh viên công tác xã hội, học viện Phụ nữ Việt Nam đã kết thúc đợt thực tập.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đại diện sinh viên thể hiện những cảm xúc của bản thân khi được làm việc với Trung tâm, tham gia các hoạt động cùng người cao tuổi và người khuyết tật; đặc biệt trân trọng những tình cảm mà các cụ, các ông bà đang được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm đã dành cho tất cả các bạn sinh viên. Đợt thực tập để lại nhiều kỷ niệm khó quên với các bạn, giúp các bạn trưởng thành cả về lý thuyết và thực tiễn.

Sinh viên đã ứng dụng lý thuyết, sử dụng phương pháp công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm vào trong hoạt động trợ giúp đối tượng. Đặc biệt sinh viên đã vận dụng được những kỹ năng của nhân viên công tác xã hội trong quá trình làm việc với thân chủ.

Kiểm huấn viên tại cơ sở đánh giá cao ý thức chấp hành nội quy của sinh viên, sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các bạn để đưa lý thuyết áp dụng vào thực tế. Các bạn đã tham gia các hoạt động tại Trung tâm, trợ giúp cho người cao tuổi và người khuyết tật. Đặc biệt tổ chức được các hoạt động công tác xã hội đặc thù hiệu quả góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các đối tượng.

Tại buổi tổng kết các bạn sinh viên đã dành những tiết mục văn nghệ đặc sắc gửi tặng người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm. Những bài hát giao lưu giữa sinh viên và những người được nuôi dưỡng tại Trung tâm đã tạo ra sợi dây gắn kết để sinh viên có thêm những hành trang vững vàng bước vào cuộc sống./.

 

Một số hình ảnh:

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên

 Tiết mục giao lưu văn nghệ

 

Các hoạt động CTXH nhóm