Tình bạn tri kỷ

        “Một người “tri kỷ” giống như chiếc chìa khóa, mở ra những cảm xúc bí mật ẩn sâu bên trong tâm hồn, giúp chúng ta có được những thứ chân thật nhất trong cuộc đời này

          Cuộc sống thì muôn hình vạn trạng, vậy nên cảm xúc của con người cũng biến đổi muôn vàn. Ngoài tình yêu, tình bạn và tình thân chúng ta vẫn còn một thứ tình cảm là kết tinh của cả ba tạo thành đó gọi là: tri kỷ.

          Sóng gió cuộc đời xô đẩy với biết bao nhiêu mảnh ghép. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau đều khó khăn, đều bất lực và họ được đón vào sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Ngôi nhà thứ 2 với sự ấm áp, với tình thương yêu của các thành viên dành cho nhau đã tiếp thêm nghị lực vào cuộc sống để vươn lên chống chọi với sóng gió cuộc đời và sống những ngày tháng tiếp theo. Đã có nhiều người bế tắc, bất lực tưởng không thể vượt qua những nỗi đau mất mát nhưng thời gian, tình cảm chân thật của con người với con người đã giúp họ hàn gắn và lành lại những vết thương.

          Cao đẹp nhất đó là tình cảm của những người bạn tri kỷ. Họ tìm đến nhau, đồng cảm và chia sẻ với nhau như một quy luật tất yếu của cuộc sống để hướng tới cái đích hạnh phúc.

          Chúng tôi được thấy những tình bạn tri kỷ của các cụ ông, cụ bà, của người khuyết tật tại Trung tâm. Đâu cần phải to tát, cầu kỳ, tình tri kỷ giản đơn lắm: là những ánh mắt nhìn nhau trìu mến, là lo lắng khi một người bị mệt, là sự quan tâm chăm sóc những bữa ăn, là những hành động dắt nhau đi dạo, những nụ cười không rõ nội dung, là sự luyến tiếc khi không gặp nhau một vài ngày…. Nhỏ bé, giản dị và ấm áp.

         Hình ảnh 2 cụ bà dắt nhau đi ăn cơm, lên hội trường sinh hoạt; hình ảnh cụ ông ngồi têm trầu cho cụ bà và những câu chuyện tuổi già; hình ảnh cụ bà gắp thức ăn vào bát cho cụ ông; hình ảnh 2 cụ bà chăm sóc chậu hoa hồng; hình ảnh ánh mắt lưu luyến nhìn nhau khi cụ ông được người thân đón về nhà chơi; hình ảnh bà quét nhà, ông hót rác; hình ảnh cụ ông đẩy xe lăn đưa cụ bà đi dạo…. tất cả hiện hữu như một thứ tình cảm thiêng liêng mà chúng ta gọi tên là “tri kỷ”

Bạn là đại dương còn tôi là sóng biển
Đại dương buồn sóng biển cũng mênh mông.

          Với những người đang được chăm sóc tại Trung tâm, có thể tìm thấy được những người bạn tri kỷ là một hạnh phúc thực sự. Ở tình bạn đó họ được đồng cảm, chia sẻ, sống vị tha và sống có trách nhiệm. Âm vang cuộc sống như bản nhạc không lời mênh mang trải dài trong suy nghĩ mỗi người…

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *