Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm tổ chức cho người cao tuổi và người khuyết tật thăm quan, vãn cảnh tại chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí

Lượt xem: 16

            Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và hưởng ứng tháng hành động quốc gia vì người cao tuổi; sáng ngày 06/10/2023, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức đưa 30 người cao tuổi và người khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm thăm quan và vãn cảnh tại chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí.

           Chùa Ba Vàng – ngôi chùa linh thiêng được xây dựng nơi địa thế tọa sơn, tràn đầy vẻ hùng vĩ, trang nghiêm. Tại ngôi chùa này người đến cảm nhận được sự bình yên, thanh thản bởi những bậc đá rêu phong, những tiếng chuông văng vẳng nhẹ nhàng trong không gian thanh tịnh.

           Chùa Ba Vàng có kiến trúc đặc trưng với 3 gian bái đường, một gian hậu cung với các bạn thờ Phật, Đức Ông, thờ Mẫu, cổng tam guan, lầu chuông và một số công trình khác như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, kha nhà tăng,… Tất cả được sắp xếp liên hoàn tạo thành một quần thể kiến trúc mang đậm dấu ấn Phật giáo giúp cho các Phật tử thuận lợi trong việc tham quan, lễ bái. Chùa Ba Vàng có 3 cổng Tam quan để vào chính điện bao gồm cổng chào, cổng tam quan trung và cổng tam quan nội. Cổng tam quan nội được lợp ngói đỏ, xây theo kiểu 3 tầng uống cong và gắn tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng.Tòa Đại Hùng Bảo – tòa chính điện có diện tích lớn nhất, rộng nhất có diện tích khoảng 4500 m 2 được thiết kế với quy mô 2 tầng. Bên trong phía trên tường đều được khắc những bức tranh miêu tả cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bên trong tòa chính điện là thờ Phật. Xung quanh tòa chính điện còn có hai gian La Hán với 8 vị La Hán được đúc bằng đá nguyên khối, cùng hệ thống câu đối hoành phi sơn, son thiếp vàng đặc sắc,…

           Đến chùa Ba Vàng là nguyện vọng của nhiều người trong đó có những người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Tại đây các cụ được thăm quan, được nghe hướng dẫn về ý nghĩa và các khu vực thăm quan, vãn cảnh tại chùa.

Người cao tuổi, người khuyết tật chụp ảnh lưu niệm tại chùa Ba Vàng

           Bà Trần Hải An là đối tượng tự nguyện được chăm sóc tại Trung tâm cho biết: “Trung tâm Bảo trợ xã hội rất quan tâm tới những người đang được chăm sóc tại Trung tâm nhất là đời sống văn hóa tinh thần. Trung tâm đã tổ chức nhiều chuyến đi thăm quan và chuyến vãn cảnh chùa Ba Vàng ngày hôm nay thực sự ý nghĩa. Với chúng tôi mong muốn được đến chốn cửa thiền, thanh tịnh để thấy bình yên và sống lạc quan, tích cực hơn”.

           Bà Nguyễn Thị Phong chia sẻ: “Đối với chúng tôi, thăm quan du lịch tâm linh có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống. Tháng hành động vì người cao tuổi, được thăm quan vãn cảnh tại ngôi chùa đẹp tại tỉnh nhà chúng tôi thấy rất ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để có thêm niềm vui trong cuộc sống”.

           Hoạt động tổ chức nâng cao đời sống tinh thần cho đối tượng luôn được Trung tâm Bảo trợ xã hội thường xuyên quan tâm với nhiều hình thức phong phú, thu hút sự tham gia của những người được chăm sóc tại Trung tâm. Trong tháng hành động quốc gia vì người cao tuổi, Trung tâm Bảo trợ xã hội sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để quan tâm, chăm lo đến người cao tuổi./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu hà

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 36
Hôm qua: 46
Trong tuần: 514

Trong 30 ngày qua: 1371
Tổng truy cập: 955945

Đăng ký nhận tin.