Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo mùa.

Lượt xem: 10

          Mùa hè là thời điểm thời tiết khô hanh, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào tạo điều kiện thuận lợi để dịch bệnh phát triển và bùng phát mạnh mẽ. Một số bệnh thường gặp như tay – chân – miệng, sốt xuất huyết, tiêu chảy, thủy đậu, quai bị, sởi….luôn là mối đe dọa đối với mỗi người. Với người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm dịch bệnh theo mùa càng trở lên nguy hiểm hơn hết.

        Thực hiện Kế hoạch năm 2023 của Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh trong đó có nội dung triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo mùa để bảo vệ sức khỏe cho những người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Trong những tháng vào hè,  phòng Y tế – PHCN và phòng Chăm sóc – Công tác xã hội đã triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo mùa đảm bảo an toàn cho những người được chăm sóc tại Trung tâm. Cụ thể:

          (1) Thực hiện phun thuốc diệt muỗi, côn trùng và nhúng màn toàn Trung tâm.

          Phòng Y tế – PHCN đã chủ trì, phối hợp tổ chức phun thuốc diệt muỗi, côn trùng tại các khu nhà, phòng ở đối tượng, khu kho đồ, hành lang bên ngoài, khu nhà lao động trị liệu, khu nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, nhà tang lễ và các khu vực khuôn viên có nhiều cây xanh. Đồng thời triển khai nhúng màn cho tất cả các đối tượng để phòng chống kịp thời các bệnh truyền nhiễm do côn trùng cắn gây ra.

          (2) Tuyên truyền nâng cao ý thức chủ động giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở cho người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm

          Phòng Chăm sóc – CTXH thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho đối tượng thông qua các buổi sinh hoạt nghe tin tức với các nội dung: chủ động giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở; không tích trữ vật dụng không cần thiết tại nơi ở; các dấu hiệu nhận biết một số bệnh theo mùa; chế độ dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh dịch…

          (3) Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất và các thiết bị phục vụ phòng chống dịch bệnh.

          (4) Đảm bảo nghiêm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung tâm.

          Các giải pháp thực hiện phòng chống dịch bệnh theo mùa được triển khai khẩn trương, đồng bộ, kịp thời nhằm đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Hình ảnh phòng chống dịch bệnh:

Phun thuốc khử côn trùng tại các khu vực trong và ngoài phòng ở

Ngâm màn khử côn trùng, phòng chống dịch bệnh mùa hè

Người đưa tin: Nguyễn Thị Đông

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 71
Hôm qua: 193
Trong tuần: 679

Trong 30 ngày qua: 1537
Tổng truy cập: 948508

Đăng ký nhận tin.