Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 7 năm 2023

Lượt xem: 24

        Thực hiện Công văn số 593/BLĐTBXH-BTXH ngày 24/02/2023 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; Công văn số 1069/VPUBND-VX2 ngày 27/02/2023 của Văn phòng UBND tỉnh về việc tổ chức kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023; Công văn số 512/LĐTBXH-BTXH ngày 03/3/2023 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội Quảng Ninh về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023.

          Hoạt động động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội ; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân; Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; Thu hút sự tham gia của cộng đồng, phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

        Các hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 7 năm 2023 được diễn ra trong tháng 3/2023 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển”. Hoạt động với các hình thức đa dạng như treo băng zôn chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3; phát các chương trình tuyên truyền qua loa phát thanh tại Trung tâm; tổ chức các buổi sinh hoạt công tác xã hội nhóm để tuyên truyền về ý nghĩa ngày 25/3; tăng cường hoạt động của câu lạc bộ tình nguyện viên công tác xã hội.  Đặc biệt chiều ngày 23/3/2023, Trung tâm đã tổ chức chương trình tọa đàm “Công tác xã hội vì hạnh phúc của người cao tuổi và người khuyết tật”. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nam Thắng -Bí thư Chi bộ,Giám đốc Trung tâm; đồng chí Hoàng Văn Hồi- Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Phạm Thị Ngoan – Phó Bí thư Chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm; chị Hoàng Thị Chính – tình nguyện viên công tác xã hội tại Trung tâm.

         Chương trình tọa đàm với sự tham gia của 3 khách mời: đồng chí Hoàng Văn Hồi- Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Phạm Thị Ngoan – Phó Bí thư Chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm; chị Hoàng Thị Chính – tình nguyện viên công tác xã hội tại Trung tâm. Cả 3 khách mời là những người đã và đang thực hiện trợ giúp xã hội cho những người yếu thế tại Trung tâm.

Quang cảnh Tọa đàm

         Tại tọa đàm các khách mời đã chia sẻ những kỷ niệm khi làm nghề, quá trình đưa hoạt động công tác xã hội vào trợ giúp tại Trung tâm, vai trò của nhân viên công tác xã hội trong trợ giúp đối tượng, ý nghĩa của kết nối nguồn lực trong trợ giúp, quá trình trợ giúp cá nhân cho thân chủ, giải pháp để làm tốt và đẩy mạnh các hoạt động công tác xã hội tại Trung tâm.

          Tại buổi kỷ niệm, Phòng Chăm sóc – CTXH đã dàn dựng hoạt cảnh quá trình trợ giúp đối tượng tại Trung tâm, các hoạt động nghiệp vụ công tác xã hội đang trợ giúp, sự thay đổi sau quá trình được nhân viên công tác xã hội trợ giúp. Nội dung kỷ niệm còn có phần hái hoa dân chủ với sự tham gia của người cao tuổi tại Trung tâm. Thông qua đó người cao tuổi, người khuyết tật đã chia sẻ những hoạt động mà họ thấy ý nghĩa, cảm xúc khi họ được trợ giúp vượt qua khó khăn…

Hoạt cảnh trợ giúp xã hội tại Trung tâm

       

        Nhân kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, lãnh đạo Trung tâm đã tặng quà cho cán bộ học chuyên ngành công tác xã hội đang thực hiện hoạt động trợ giúp xã hội tại Trung tâm.

Lãnh đạo Trung tâm tặng quà cho Nhân viên Công tác xã hội

         Phát biểu tại Hội trường, đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm ghi nhận cố gắng, nỗ lực của những cán bộ đang thực hiện trợ giúp xã hội tại Trung tâm. Khẳng định vai trò, vị trí của nghề công tác xã hồi cũng như sứ mệnh, phương châm hành động của nhân viên xã hội. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được trợ giúp ngày càng nhiều. Tại các cơ sở trợ giúp xã hội cũng như tại cộng đồng cần có đội ngũ nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp. Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới cần đào tạo được đội ngũ nhân viên công tác xã hội làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp, triển khai có hiệu quả các hoạt động trợ giúp xã hội toàn diện. Với Trung tâm Bảo trợ xã hội nhân viên công tác xã hội cần triển khai các giải pháp tuyên truyền, nắm bắt trị liệu tâm lý, tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch trợ giúp toàn diện, kết nối nguồn lực hỗ trợ, nghiên cứu các sản phẩm truyền thông, thực hiện nghiệp vụ kiểm huấn sinh viên và đặc biệt đa dạng hóa các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần của đối tượng.

         Trong chương trình kỷ niệm người cao tuổi còn được tham gia triển lãm và góc công tác xã hội tại Trung tâm. Với những thông điệp truyền thông, mô hình mở rộng của cơ sở trợ giúp xã hội, góc sách truyện Trung tâm biên soạn và triển lãm hình ảnh hoạt động công tác xã hội đã mang đến không gian, màu sắc của nghề. Khẳng định những giá trị nhân văn mà nhân viên công tác xã hội đã và đang thực hiện trong trợ giúp người cao tuổi và người khuyết tật tại Trung tâm./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 37
Hôm qua: 46
Trong tuần: 515

Trong 30 ngày qua: 1372
Tổng truy cập: 955946

Đăng ký nhận tin.