Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng người cao tuổi, người khuyết tật.

Lượt xem: 29

       Nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng chăm sóc, phục hồi chức năng cho người cao tuổi, người khuyết tật. Thực hiện Kế hoạch số 336/KH-TTBTXH ngày 17/8/2022 của Trung tâm BTXH, ngày 27-28/9/2022 Trung tâm Bảo trợ xã hội phối hợp với Bệnh viện Lão khoa – phục hồi chức năng tổ chức khóa “Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng người cao tuổi, người khuyết tật” cho cán bộ viên chức, lao động tại Trung tâm. Tham dự lớp tập huấn với sự có mặt của lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội, lãnh đạo Bệnh viện Lão khoa-Phục hồi chức năng, bác sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện và các cán bộ viên chức, lao động tại Trung tâm.

       Hiện nay Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh đang chăm sóc và trợ giúp cho 150 người cao tuổi và người khuyết tật. Người bị chấn thương, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người, gãy xương do bệnh lý, do tuổi cao hoặc tác nhân khác…. tại Trung tâm với số lượng tương đối lớn. Điều đó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh nói chung và người cao tuổi nói riêng mà còn là gánh nặng đối với gia đình, xã hội. Do đó, phục hồi chức năng có một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, tăng tầm vận động các nhóm cơ và vị trí bị tổn thương góp phần chăm sóc người bệnh làm giảm tỷ lệ khuyết tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của người bệnh.

       Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Hoàng Văn Hồi – Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội khẳng định, với mục đích nâng cao chất lượng công tác phục hồi chức năng, Trung tâm luôn chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ viên chức, lao động để thực hiện tốt nhiệm vụ phục hồi chức năng, giúp cho những người được chăm sóc tại Trung tâm phục hồi tốt, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống.

Ông Phạm Quang Dũng, Giám đốc Bệnh viện Lão Khoa

 – Phục hồi chức năng phát biểu tại lớp tập huấn

       Lớp học dưới sự hướng dẫn của Ths – Bs. Vũ Huy Quang và kỹ thuật viên Trần Xuân Hương đến từ Bệnh viện Lão Khoa- Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Hình ảnh lớp tập huấn

       Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung: phục hồi chức năng cho người cao tuổi; phục hồi chức năng các thương tật tự phát. Lượng giá chức năng; lượng giá sức cơ tay; các giá trị bình thường của tầm vận động khớp; đo tầm vận động khớp để đánh giá và phát hiện khả năng của người bị thương tật qua đó đưa ra một số bài tập vận động trị liệu trong khi phục hồi chức năng.

KTV. Trần Xuân Hương hướng dẫn thực hành trên người bệnh

Một số hình ảnh thực hành tại lớp tập huấn

       Qua quá trình tập huấn, các cán bộ nhân viên tại Trung tâm đã có những trao đổi cụ thể về tình hình thực tế sức khỏe của các đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm; được quan sát trực tiếp, thực hành và lắng nghe bác sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện hướng dẫn, chia sẻ một số bài tập vật lí trị liệu phù hợp với nhóm người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm.

       Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ nhân viên đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức cũng như kĩ năng trong việc chăm sóc và phục hồi chức năng cho người cao tuổi, người khuyết tật,  góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả, đưa các dịch vụ chăm sóc của Trung tâm chuyên nghiệp hơn, đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay./.

Người đưa tin: Nguyễn Thế Mạnh

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 68
Trong tuần: 489

Trong 30 ngày qua: 2420
Tổng truy cập: 964460

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.