Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi.

Lượt xem: 23

          Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-TTBTXH ngày 23/02/2023 của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện Chương trình Người cao tuổi tại Trung tâm. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi cho cán bộ viên chức, lao động tại Trung tâm để trợ giúp các đối tượng người cao tuổi, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã phối hợp với Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tổ chức  tập huấn về công tác chăm sóc người cao tuổi cho CBVC, LĐ tại Trung tâm thời gian từ 22/5/2023 – 26/5/2023. Dự khai mạc tập huấn có Tiến sĩ Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, giảng viên trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh và các cán bộ viên chức, lao động tại Trung tâm.

Ông Nguyễn Nam Thắng – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Nam Thắng- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội nhấn mạnh: Chăm sóc người cao tuổi là trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Người cao tuổi là đối tượng yếu thế cần được quan tâm, chăm sóc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cụ luôn sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Hiện nay Trung tâm bảo trợ xã hội đang chăm sóc và trợ giúp cho 150 người cao tuổi và người khuyết tật. Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc cho 30 đồng chí CBVC,LĐ đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc đối tượng. Trong quá trình chăm sóc và trợ giúp người cao tuổi từ những  việc nhỏ nhất chăm sóc cá nhân trong ăn uống, sinh hoạt đòi hỏi các cán bộ, lao động phải hiểu và nắm bắt tâm lý của người cao tuổi để có cách chăm sóc, trợ giúp phù hợp. Thời gian tới khi Trung tâm Bảo trợ xã hội chuyển sang tự chủ 100% kinh phí chi thường xuyên, đặt hàng dịch vụ đòi hỏi chất lượng dịch vụ chăm sóc cần được nâng cao. Do đó công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cho cán bộ, viên chức, người lao động đang trực tiếp chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm là một nhiệm vụ quan trọng. Trung tâm Bảo trợ xã hôi  xác định đào tạo, tập huấn cho cán bộ, viên chức, lao động là nhiệm vụ thường niên tại Trung tâm để không ngừng nâng cao chất lượng nhân lực. Thông qua lớp tập huấn, CBVC,LĐ tại Trung tâm được bổ sung và trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi.

Ông Trần An Dương – Phó hiệu Trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh

phát biểu tại buổi khai mạc.

          Tiến sĩ Trần An Dương – Phó hiệu Trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh phát biểu và khẳng định sự phối hợp chặt chẽ của Nhà trường với Trung tâm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong những năm qua. Căn cứ trên nhu cầu của Trung tâm, Nhà trường đã soạn thảo bộ giáo trình phù hợp với yêu cầu và tình hình công tác chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm, trong quá trình giảng dạy các giảng  viên sẽ lồng ghép lý thuyết đan xen thực hành cho các học viên vận dụng vào công việc hiện tại nhằm mang lại hiệu quả cho lớp tập huấn.

          Lớp tập huấn được nghe hướng dẫn lý thuyết trên 5 nội dung chính: (1) Dinh dưỡng cho người bệnh: Nuôi ăn qua miệng; Sơ cứu người cao tuổi bị nghẹn, sặc; (2) Kỹ thuật thông tiểu; (3) Chăm sóc, dự phòng loét ép; (4) Nâng đỡ – vận chuyển người bệnh; (5) Vệ sinh cho người bệnh.

       

Hình ảnh giảng viên chia sẻ kiến thức về chăm sóc NCT tại lớp tập huấn

 

 

Các học viên tham gia thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

          Tại lớp tập huấn, các học viên và cán bộ, viên chức, người lao động cùng tham gia thảo luận tích cực, sôi nổi, vận dụng tích hợp giữa lý thuyết và thực hành. Cùng trao đổi những tồn tại, khó khăn trong quá trình làm công tác chăm sóc đối tượng. Từ đó đưa ra được phương pháp, cách làm phù hợp và hiệu quả với thực tế tại đây.

          Nội dung tập huấn bao gồm phần học lý thuyết, hướng dẫn thực hành, giám sát và đánh giá chất lượng học viên cuối khóa tập huấn.

 

Kết thúc khóa học, các học viên tham gia bài kiểm tra thực hành

 dưới sự giám sát của các giảng viên

          Kết thúc lớp tập huấn, các giảng viên đến từ trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã kiểm tra phần thực hành của các học viên thông qua các tiêu chí như: tác phong, cách giao tiếp, chuẩn bị dụng cụ, bảo hộ, cách thức tiến hành, quy trình thực hiện. Trong suốt quá trình tham gia học tập, các giảng viên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý thức cầu tiến trong học tập của các học viên. Kết quả các học viên đều nắm bắt được các kiến thức cơ bản trong chăm sóc người cao tuổi và vận dụng tốt các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi và thực hành trong chăm sóc NCT tại trung tâm.

          Thông qua lớp tập huấn đội ngũ CBVC,LĐ được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc của Trung tâm ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong thời gian tới.

Hình ảnh lưu niệm của giảng viên và học viên tập huấn

 

 

Người đưa tin: Dương Thị Ngọc, Ninh Thị Vui.

 

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5
Hôm qua: 157
Trong tuần: 336

Trong 30 ngày qua: 2020
Tổng truy cập: 966625

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.