Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội thảo trực tuyến “Cập nhật việc thực hiện các Công ước quốc tế trong lĩnh vực lao động xã hội trong bối cảnh thực hiện UPR chu kỳ III”.

Lượt xem: 0

Thực hiện Công văn số 4220/LĐTBXH-TE&BĐG ngày 01/12/2021 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh về việc “Cập nhật việc thực hiện các Công ước quốc tế trong lĩnh vực lao động xã hội trong bối cảnh thực hiện UPR chu kỳ III” theo hình thức Hội thảo trực tuyến tại đơn vị do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

Hội thảo tập huấn gồm các điểm cầu đến từ các Sở Lao động – Thương binh và xã hội trong cả nước với trên 200 người trong đó Trung tâm Bảo trợ xã hội cử 06 cán bộ tham dự hội thảo.

Hội thảo được nghe lãnh đạo Vụ hợp tác quốc tế thông qua tổng quan về UPR và Công ước quốc tế trong lĩnh vực lao động xã hội và các đại diện: Vụ Pháp chế, Vụ Bình đẳng giới, Cục trẻ em, Cục Bảo trợ xã hội thông qua các nội dung về tình hình thực hiện Quyết định số 2528/QĐ-TTg ngày 31/12/2015 và thực hiện các Công ước ILO mà Việt Nam đã gia nhập; tình hình thực hiện Công ước quốc tế về quyền Trẻ em (CRC); tình hình thực hiện Công ước quốc tế về xóa bỏ các hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW); tình hình thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật (CRPD).

Hội thảo trực tuyến được tổ chức với hình thức chia sẻ, thảo luận. Các điểm cầu đã tích cực tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các công ước quốc tế trong lĩnh vực lao động – xã hội ở địa phương. Đặc biệt, nội dung hội thảo có liên quan đến người cao tuổi và trợ giúp xã hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các cơ sở trợ giúp xã hội trong cả nước đó là: Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã nghiên cứu, đánh giá, xây dựng dự án đề xuất Luật sửa đổi, bổ sung Luật Người cao tuổi, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021 – 2030; Đề án phát triển y tế lao động xã hội đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030. Nghiên cứu, xây dựng Nghị định về công tác xã hội; Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021 – 2030; Đề án quy hoạch phát triển mạng lưới các cơ sở trợ giúp xã hội giai đoạn 2021 – 2030. Quy hoạch mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050; Thông tư quy định mức tối đa khung giá dịch vụ trợ giúp xã hội.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nằm trên địa bàn thành phố Uông Bí. Trung tâm là một trong những đơn vị hiện đang cung cấp các dịch vụ trợ giúp xã hội cho người cao tuổi, người khuyết tật, người lang thang trên địa bàn tỉnh và đối tượng tự nguyện có nhu cầu. Hiện nay đang thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung, chưa có các hoạt động trợ giúp ban ngày, bán trú, trợ giúp các đối tượng ngoài cộng đồng. Số đối tượng đang được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội trên 100 người (chủ yếu là người cao tuổi và người khuyết tật) và các đối tượng thu gom, lang thang được tiếp nhận và phân loại bàn giao về gia đình, địa phương.

Năm 2019, Trung tâm đã tham mưu với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh xây dựng Đề án “Mô hình cơ sở trợ giúp xã hội tổng hợp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh” và đã được UBND tỉnh phê duyệt Đề án tại Quyết định số 2260/QĐ – UBND ngày 03/6/2019. Tham dự hội thảo Trung tâm thấy được bức tranh toàn cảnh và hướng đi của việc đang làm là hoàn toàn cần thiết và đúng với chủ trương, chính sách của Trung ương, của Tỉnh và đáp ứng nhu cầu của đối tượng yếu thế, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ trợ giúp xã hội của Tỉnh một cách chuyên nghiệp hơn, phát huy cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên của Trung tâm để trợ giúp, can thiệp cung cấp các dịch vụ xã hội, trợ giúp được nhiều hơn cho các đối tượng có nhu cầu, hướng đến xây dựng hệ thống an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh ngày càng đầy đủ, toàn diện.

Một số hình ảnh Hội thảo trực tuyến:

 

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 7
Hôm qua: 50
Trong tuần: 555

Trong 30 ngày qua: 1914
Tổng truy cập: 959859

Đăng ký nhận tin.