Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội đi thăm quan, vãn cảnh chùa

Lượt xem: 11

          Nhằm đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi mong muốn du xuân, vãn cảnh chùa ngày 03/5/2024, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức cho 40 người người cao tuổi, người khuyết tật đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm đi chùa Cái Bầu và đền Cửa Ông.

          Theo sách lịch sử, chùa Cái Bầu được xây dựng trên đất cổ từ 700 năm trước, mang tên Phúc Linh Tự. Do chiến tranh chống Pháp và Mỹ, chùa bị tàn phá nặng và mất đi kiến trúc ban đầu. Năm 2007, chùa bắt đầu xây dựng lại với diện tích 20ha, tạo nên một không gian rộng lớn, trang nhã phù hợp với giá trị văn hóa của nơi này. Chùa Cái Bầu không chỉ là nơi tu hành cho người theo đạo Phật mà còn là địa điểm thờ cúng các vị thần. Được xây dựng để thờ phụng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, các tượng Bồ tát, Tu sĩ và các tướng nhà Trần thời kỳ chống quân Nguyên – Mông thế kỷ 13. Chùa Cái Bầu là không gian thanh bình, nơi trải nghiệm sự tĩnh lặng giữa thiên nhiên, hòa mình vào hương biển.

          Điểm đến tiếp theo là đền Cửa Ông. Đền Cửa Ông là 1 trong 3 ngôi đền nổi tiếng nhất của tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi “gặp gỡ” của núi non, rừng già và biển cả, được thiên nhiên ưu ái ban tặng một vị trí đắc địa. Đền Cửa Ông thường được mệnh danh là đền có kiến trúc đẹp nhất Quảng Ninh, vừa độc đáo, huyền bí vừa hội tụ đủ các linh vật phong thủy: Tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu trước và hậu huyền vũ. Đền được dựng lên từ các loại vật liệu như đá đúc, gạch Bát Tràng, ngói mũi đất nung, vữa hồ pha mật… Kiến trúc thì được trang trí chủ yếu theo các điển tích về tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng… Bên trong đền Cửa Ông sử dụng các loại gỗ chắc chắn và bền bỉ với thời gian như lim, trắc, gụ… Khung nhà thì được khắc phù điêu, câu đối cùng các hoa văn sơn son, thếp vàng lộng lẫy. Vì có lịch sử hàng trăm năm nên đền Cửa Ông vẫn chứa đựng và lưu giữ được trong mình nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, đóng góp lớn trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, gắn kết cộng đồng và phát triển văn hóa tâm linh.

          Du xuân, vãn cảnh chùa đã đáp ứng được nhu cầu của người cao tuổi, người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm. Đây cũng là dịp để người cao tuổi, người khuyết tật trải nghiệm các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần./.

Một số hình ảnh:

Những người cao tuổi, người khuyết tật đi chùa vãn cảnh cùng CBVC,LĐ

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 175
Hôm qua: 56
Trong tuần: 733

Trong 30 ngày qua: 2334
Tổng truy cập: 961989

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.