Sáng ngày 27/5/2025, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, Hội Thiện nguyện Từ Tâm Quảng Ninh đã phối hợp cùng Nhà hàng A-Đạt (Giếng Đồn, Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh) tổ chức chương trình suất cơm nghĩa tình cho người cao tuổi, người khuyết tật. Đoàn đã trao tặng 157 suất cơm đầy đủ dinh dưỡng tới những người đang được chăm sóc tại trung tâm.
Những suất cơm nóng hổi, được chuẩn bị kỹ lưỡng từ sáng sớm bởi các thành viên của Hội và đầu bếp của nhà hàng A-Đạt, mang theo cả hương vị quê hương và tình người lan tỏa.
Chị Thắm – đại diện Hội Thiện nguyện Từ Tâm Quảng Ninh chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn những suất cơm này không chỉ giúp ấm bụng mà còn sưởi ấm được tâm hồn. Đến đây, được nhìn thấy nụ cười của các cụ, những người được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm là thấy mọi nỗ lực đều xứng đáng. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng kết nối các nguồn lực để có thể trợ giúp nhiều hơn cho người cao tuổi, người khuyết tật nơi đây”.
Các thành viên đoàn Thiện nguyện Từ Tâm trực tiếp chuẩn bị các suất cơm cho đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Chị Thắm (người đứng giữa) cùng các thành viên đoàn thiện nguyện.
Trong buổi phát cơm, cụ Thảo – một trong những đối tượng cao tuổi tại trung tâm – xúc động nói: “Tôi đã sống ở đây nhiều năm rồi, nhưng mỗi lần có người đến thăm, tặng quà hay chỉ là hỏi han vài câu thôi cũng thấy ấm lòng. Các cháu đến với tấm lòng tử tế, làm tôi thấy cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp lắm.”
Cụ Thảo chia sẻ cùng thành viên đoàn thiện nguyện.
Đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, ông Hoàng Văn Hồi – Phó Giám đốc Trung tâm, bày tỏ lòng cảm kích: “Chúng tôi vô cùng cảm ơn Hội Thiện nguyện Từ Tâm Quảng Ninh và nhà hàng A-Đạt đã mang tới những phần quà thiết thực và đầy ý nghĩa. Sự đồng hành và sẻ chia của cộng đồng chính là nguồn động lực lớn lao để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dưỡng những hoàn cảnh khó khăn.”
Không chỉ là phát cơm, chương trình còn là cầu nối yêu thương giữa cộng đồng với những mảnh đời dễ bị lãng quên. Bằng hành động nhỏ nhưng chứa đựng nghĩa lớn, chương trình đã thắp lên niềm tin và hy vọng cho nhiều người.
Hy vọng sẽ có thêm nhiều cá nhân, tổ chức cùng chung tay lan tỏa yêu thương, bởi xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi người đều biết cho đi một phần tử tế./.
Người đưa tin: Phòng Chăm sóc – CTXH