Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn

Lượt xem: 26

          Sáng 9/02/2023, Đoàn công tác của Sở Lao động- Thương binh và xã hội do đồng chí Lê Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Sở, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Trung tâm Bảo trợ xã hội có đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm và đaị diện đoàn thể tại Trung tâm cùng tham dự.

          Nơi đây ghi đậm cuộc chiến đấu kiên cường ngày 17/2/1979 ở Đồn CANDVT 209 – Đồn BP Pò Hèn cùng công nhân Lâm trường và nữ nhân viên thương nghiệp Hoàng Thị Hồng Chiêm, những người con bất tử của Tổ quốc. Hai bên đài tưởng niệm là những tấm bia đá, ghi tên 86 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn biên phòng 209, còn lại là nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh đêm 17-2-1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó.

          Ở nơi khí thiêng đã trở nên bất tử đó, cứ vào ngày 17/2 hằng năm, Đồn Biên phòng Pò Hèn đều làm lễ giỗ chung cho các liệt sĩ đã ngã xuống trong những ngày đầu của trận chiến đấu bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, viết tiếp những trang sử hào hùng của lực lượng Biên phòng nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Đó là những tấm gương sáng để soi đường cho các thế hệ trẻ tiếp bước noi theo. 

          Các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn với lòng thành kính và biết ơn vô hạn; tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới khi tuổi đời còn rất trẻ.

          Đoàn công tác đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ; hứa nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

          Đài tưởng niệm Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà còn là công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của Bộ đội biên phòng cả nước. ./.

Hình ảnh đoàn công tác:

Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và xã hội

tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn

Đoàn công tác của Trung tâm Bảo trợ xã hội

tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn

Trung tâm BTXH trao tặng 04 thùng rác

 

 

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

 

Tin tức mới nhất

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 32
Hôm qua: 46
Trong tuần: 510

Trong 30 ngày qua: 1367
Tổng truy cập: 955941

Đăng ký nhận tin.