Sống tốt từ sự sẻ chia

Hình ảnh bà dắt ông đi ăn, đi tập thể dục dường như quen thuộc với tất cả mọi người. Ngày nào cũng như vậy, vẫn 2 dáng người ấy – họ đã sống vui, khỏe chính từ sự sẻ chia

           Cuộc sống của mỗi người tiếp diễn, chúng ta quay theo vòng xoáy tự nhiên để đạt đến một cái đích đặt ra. Khi cán đích cũng là lúc có được niềm vui.

Trầm lắng lại trong những câu chuyện đời thường tôi thấy niềm vui ở ngay đó, không phải quá xa, không cần phải đặt điểm đến. Dễ hiểu thực sự vì niềm vui hằng ngày chính là động lực về mỗi chúng ta sống tốt.

           Hình ảnh bà dắt ông đi ăn, đi tập thể dục, đi sinh hoạt tinh thần đã quá quen thuộc với mỗi người. Đọng lại cho mỗi người nhiều cảm xúc nhưng có lẽ bao trùm lên tất cả là sự bình yên ở chính ngôi nhà chung này.

          Ông bà vui vẻ trò chuyện chia sẻ về cuộc sống khi ở tại Trung tâm, về những khó khăn cả 2 người đã cùng vượt qua để sống vui, sống khỏe như ngày hôm nay. Có lẽ chính từ sự tin tưởng, chia sẻ từ những cái nhỏ nhất đã nhân lên ngọn lửa vững tin vào cuộc sống. Bà vẫn đùa với chúng tôi: “Tôi giúp ông ấy, ông ấy lại giúp tôi thế là vui. Cuộc sống đơn giản là biết động viên nhau, mỗi người có một hoàn cảnh riêng, ông vẫn bảo bà giờ cười nhiều vào, trung tâm chăm sóc tốt không phải lo lắng gì, cứ sống vui sống khỏe thôi”. Đơn giản cho đi nhận lại và niềm vui nhân đôi. Ánh mắt biết cười nói lên niềm hạnh phúc trong bà.

          Hằng ngày sáng bà dắt ông đi dạo bộ sớm quanh Trung tâm, chiều khi xế tà lại đi dạo quanh khuôn viên. Cắt nhỏ thức ăn cho ông, bà bảo: “ông ấy không nhìn thấy, răng lại yếu, bà cứ cắt nhỏ ra cho yên tâm các cháu ạ”. Hành động quá đỗi quen thuộc mỗi bữa ăn vẫn diễn ra hàng ngày.Có lẽ khi nhìn thấy ông bà chúng ta thấy sự lạc quan, yêu đời và hơn hết là cuộc sống bình yên, ấm áp. Có lẽ động lực đẻ sống tốt hơn chính là từ những sẻ chia của mọi người xung quanh, nhất là những người bạn tri kỷ./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *