Nhóm tình nguyện trẻ tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Chiều ngày 4 tháng 7 năm 2020, nhóm tình nguyện trẻ đến từ thành phố Hạ Long đã đến thăm và có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho những người được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Trong nhiều năm gần đây, các tình nguyện trẻ đến từ thành phố Hạ Long đã thường xuyên có nhiều hoạt động thăm, tặng quà và động viên những người cao tuổi, người khuyết tật được chăm sóc tại Trung tâm. Anh Nguyễn Thành Trung, trưởng nhóm tình nguyện trẻ chia sẻ: Đến với những người cao tuổi, người khuyết tật tại Trung tâm chỉ đơn giản là làm được một việc ý nghĩa trong cuộc sống. Mặc dù chỉ là món quà nhỏ như hộp sữa, cốc chè nhưng quan trọng hơn hết đó là tình cảm mà các thành viên trong nhóm muốn dành cho những số phận kém may mắn. Chính vì vậy mà khi đến Trung tâm, nhóm đều dành thời gian chuẩn bị những bữa ăn giản dị mà ấm cúng cho các cụ, trò chuyện và chia sẻ với các cụ câu chuyện trong cuộc sống.

Mỗi lần đến với Trung tâm  anh cũng như các bạn trẻ trong nhóm đều cảm nhận được tình cảm của các cụ người cao tuổi dành cho mình, đó là động lực để nhóm tiếp tục cố gắng bằng những việc làm nhỏ của mình, mang lại tình cảm ấm áp của các cháu đến với những người cao tuổi cô đơn.

Cảm động trước tấm lòng của nhóm tình nguyện, bà Trần Thị An, người cao tuổi được chăm sóc tại Trung tâm đã chia sẻ cảm nghĩ bởi những vần thơ giản dị mà ý nghĩa:

Hôm nay có đoàn Nguyễn Trung

Đem chè, sữa đến thăm cùng Trung tâm

Tấm lòng chia sẻ Biển Đông

Ra về nhớ mãi nơi này Trung tâm

Một số hình ảnh của nhóm tình nguyện trẻ:

Nhóm tình nguyện chuẩn bị bữa ăn nhẹ cho những người được chăm sóc tại Trung tâm

Anh Nguyễn Thành Trung trò chuyện với người cao tuổi

Các thành viên của nhóm tình nguyện trẻ luôn mang lại niềm vui

cuộc sống cho những người cao tuổi cô đơn

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *