Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Tấm lòng sẻ chia yêu thương trong hành trình thiện nguyện

          Những ngày giáp Tết Giáp Thìn năm 2024, không khí miền Bắc rét đậm. Dường như người ta cũng ngại ra đường, ai cũng mong muốn ở nhà trú đông. Thế nhưng có một người vẫn đang say mê với hành trình yêu thương, đến những nơi khó khăn để trao gửi tình yêu, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn để Tết đến Xuân về được đủ đầy, ấm áp. Chị chia sẻ sáng nay chị đã xuất phát rất sớm đến với huyện Bình Liêu để mang ấm áp và nụ cười cho những người khó khăn. Còn nhiều và rất nhiều người thiếu thốn, thiệt thòi và thực sự họ cần mọi người giúp đỡ. Thời tiết rất lạnh nhưng dường như tôi cảm nhận đươc cái tâm, tấm lòng của người phụ nữ ấy và sự ấm áp lan tỏa trong chính những ấp ủ, nghĩ suy của chị.

          Gương mặt đã rất quen thuộc với những mảnh đời tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh. Một người phụ nữ với mái tóc ngắn, nước da trắng, dáng người nhỏ, tác phong nhanh nhẹn. Chị rất gần gũi, nhỏ nhẹ, chị luôn dành tình cảm đặc biệt cho các cụ ông, cụ bà và những người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm. Người phụ nữ ấy là chị Đinh Thị Hậu, Giám đốc văn phòng Bảo hiểm nhân thọ Prudential thành phố Uông Bí.

          Luôn canh cánh trong lòng sứ mệnh của người làm việc trong ngành bảo hiểm, chị Hậu mong muốn chung tay hành động, lan tỏa thông điệp yêu thương, nhân ái, sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh cần giúp đỡ.  Chị thương những cụ già neo đơn, thương những người khuyết tật khiếm khuyết thiệt thòi. Do đó nhiều năm nay chị đã đứng lên vận động và gắn kết những tấm lòng để hỗ trợ cho người cao tuổi, người khuyết tật Trung tâm. Bằng những hiện vật thiết thực phục vụ sinh hoạt hằng ngày như máy giặt, ti vi, bình nóng lạnh…đã mang đến món quà ý nghĩa để trợ giúp và động viên những người đang được chăm sóc tại Trung tâm.

          Tôi thấy mỗi lần chị chia sẻ với người cao tuổi, người khuyết tật là tất cả những thành viên tham gia đều lặng đi vì thực sự xúc động. Những lời nói xuất phát từ tâm, từ trái tim yêu thương dành tặng những mảnh ghép cuộc đời nơi mái nhà chung. Giọng nói trùng xuống, nghẹn ngào khi chị đã cố gắng, cố gắng rất nhiều không chỉ là suy nghĩ mà là cả hành động, hành động đẹp trong đời sống cộng đồng. Cuộc sống hằng ngày tất bật trôi qua, mỗi người ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc. Nhưng với chị không gian riêng, tâm thức hướng về những người khó khăn luôn trở thành động lực để chị và nhiều người sống thực, sống chậm và sống với chính trái tim mình.

Chị Hậu xúc động chia sẻ với những người cao tuổi, người khuyết tật

          Nụ cười của Chị, chia sẻ của Chị như xoa dịu những bất hạnh của nhiều người và sưởi ấm tình yêu, tôn vinh những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Dường như truyền thống tốt đẹp của dân tộc luôn được phát huy, sự quan tâm  của con người với con người để chúng ta thấy rằng xung quanh chúng ta còn những cánh tay dang rộng yêu thương.

          Chị Hậu ân cần đến từng phòng thăm hỏi người cao tuổi, người khuyết tật. Ánh mắt nhìn, những câu hỏi thăm sức khỏe, bàn tay nắm chặt bàn tay, dường như tôi cảm nhận được tấm lòng trọn yêu thương nơi chị.

Chị Hậu – gương mặt thân quen trong hành trình thiện nguyện

Chị Hậu (hàng dưới, thứ 2 từ trái sang) trao quà cho NCT Trung tâm

          Đến với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh bằng tình cảm, sự chân thành và mong muốn lan tỏa nhân rộng những tấm lòng, ánh mắt, nụ cười của chị Hậu đã trở lên gần gũi, quen thuộc và truyền lửa giúp những người khó khăn trong cuộc sống có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

          Tình yêu thương của chị Hậu dành cho những mảnh đời khó khăn tại Trung tâm mang đến giá trị to lớn cho người nhận. Tôi tin rằng khi tình yêu được trao đi thì giá trị cuộc sống cùng được nhân lên. Thực sự tình yêu thương là liều thuốc giúp chữa lành những nỗi đau trong cuộc sống. Và người trao đi yêu thương cũng sẽ nhận được yêu thương trọn vẹn./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 7
Hôm qua: 50
Trong tuần: 555

Trong 30 ngày qua: 1914
Tổng truy cập: 959859

Đăng ký nhận tin.