Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 11, Tổ 3, Khu Nam Trung, Phường Nam Khê, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0962.37.36.38 – 0203.3850.201

Email: btxhquangninh@gmail.com

Cảm nhận sự thay đổi từ cuộc sống

         Mọi người trong Trung tâm gọi bà với cái tên trìu mến “nghệ sĩ Hải An”. Ở đâu có bà An là ở đó không khí vui vẻ, sôi nổi. Mọi người bông đùa bà An là nghệ sĩ, là người hoạt động phong trào. Bà An có dáng người cao, đi lại nhanh nhẹn, mái tóc ngắn và nụ cười tươi. Bà có năng khiếu hát, múa, làm thơ. Mọi người vẫn cười bảo lúc nào cũng có thể xuất khẩu thành thơ, gặp ai là đều tay bắt mặt mừng và đọc thơ. Cảm nhận cuộc sống với bà An luôn rạng rỡ và trải dài những điều tuyệt vời.

          Bà An được tiếp nhận vào chăm sóc tự nguyện tại Trung tâm đến nay đã gần 5 năm. Nói về thời gian trước khi bà vào Trung tâm bà chỉ cười và nói đó là quá khứ. Và bản thân bà nhận thức rõ đó là quá khứ buồn. Vì khi đó con người của bà là người đi mượn. Bà triền miên trong những cơn say làm đầu óc mụ mị. Bà không kiểm soát được giao tiếp và hành vi. Bà làm cho con cái lo lắng, buồn lòng. Đã có thời gian bà được các con đưa đến điều trị tại Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe tỉnh Quảng Ninh. Ai nấy đều thấy tiếc cho cuộc sống của bà, vì đáng lẽ ra với điều kiện gia đình, con cái vương trưởng thì cuộc sống của bà sẽ hạnh phúc thực sự.

          Nhưng cuộc sống có những lúc thăng trầm, sóng gió và không phải lúc nào cũng êm ả. Và bà An cũng có cuộc sống như vậy. Đến bây giờ khi ngẫm về quá khứ bà cười bảo sóng gió ập đến là phải đương đầu, quan trọng là hiện tại bà đang sống với chính mình, sống với cuộc sống thực sự của mình. Bà vui mừng nói về sự thay đổi của bản thân khi vào sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Ninh. Con cháu nhìn thấy hình ảnh của bà ai cũng mừng rỡ, mừng hơn cả là những thay đổi tích cực và toàn diện trong giao tiếp, hành vi của cá nhân bà.

          Bà An luôn chấp hành nghiêm những nội quy đối với đối tượng tại Trung tâm, tham gia tích cực các tổ nhóm lao động trị liệu tại Trung tâm. Đã có thời gian bà An là tổ trưởng tổ vệ sinh môi trường. Điểm nổi bật của bà An là tinh thần tham gia các hoạt động phong trào. Khi có đoàn đến giao lưu bà luôn là người đại diện của người cao tuổi tham gia giao lưu. Giọng hát trầm ấm, biểu diễn tự nhiên và luôn vui vẻ tươi cười ai nấy đều thấy thoải mái, phấn khởi. Với các cụ người cao tuổi xung quanh bà luôn thân thiện, giúp đỡ những người yếu hơn mình trong cuộc sống, hòa nhã với tất cả mọi người, luôn giữ mối đoàn kết trong tập thể đối tượng.

          Các con của bà chia sẻ rất vui khi thấy những thay đổi của mẹ. Trong Trung tâm bà được sống cuộc sống dưỡng lão, được sự quan tâm, yêu thương của mọi người, được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, được sinh hoạt tại một không gian xanh, sạch. Bà nói bà ở đây mãi mãi vì bà đã cảm nhận được sự thay đổi từ cuộc sống. Thấy cuộc sống cuối đời thực sự là của mình và rất vui vẻ, thoải mái.

Bà An biểu diễn văn nghệ giao lưu

 

Bà An (người thứ hai từ phải vào) tham dự Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024

           Trong Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024 do Hội Người cao tuổi phường Nam Khê tổ chức, bà An được vinh dự khen thưởng là Hội viên NCT tiêu biểu tại Hội nghị. Đây là nguồn động viên quý giá và kịp thời để bà An vững vàng tiếp bước cuộc sống dưỡng lão tại Trung tâm Bảo trợ xã hội – nơi cảm nhận sự thay đổi từ cuộc sống./.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hà

Video giới thiệu

Lịch công tác

Bài đăng gần đây

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 5
Hôm qua: 157
Trong tuần: 336

Trong 30 ngày qua: 2020
Tổng truy cập: 966625

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.