Lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long thăm và tặng quà cho người khuyết tật đang được chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh

       Sáng ngày 3/12/2019, Đồng chí Nguyễn Việt Hùng thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long và đồng chí Nguyễn Thị Loan, trưởng phòng Phòng Lao động – TB&XH cùng đại diện một số đoàn thể của UBND thành phố đã đến thăm và tặng quà cho người khuyết tật đang được chăm sóc trợ giúp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

       Ngày Quốc tế Người khuyết tật do Chương trình Thế giới hành động về Người khuyết tật khởi xướng và được thúc đẩy bởi Liên hợp quốc từ năm 1992. Đây là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức phi chính phủ và toàn xã hội thúc đẩy hơn nữa các hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về người khuyết tật, đồng thời huy động hỗ trợ vật chất, tinh thần để giúp đỡ người khuyết tật tự tin, tích cực tham gia các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngày Quốc tế Người khuyết tật cũng là dịp để động viên người khuyết tật phấn đấu giành sự bình đẳng trọn vẹn về nhân quyền và quyền được tham gia hoàn toàn vào xã hội.

       Tại buổi gặp mặt những người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm, Lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long đã chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của người khuyết tật trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với hơn 60 người khuyết tật đặc biệt nặng đang được chăm sóc, trợ giúp tại Trung tâm Bảo trợ xã hội. Mọi sinh hoạt cá nhân đều dựa vào sự trợ giúp từ cán bộ nhân viên của Trung tâm. Đồng thời động viên người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống, tham gia một số hoạt động chung tại Trung tâm trở thành người có ích cho xã hội.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long(đứng bên trái)

gặp mặt người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm

Lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long tặng quà cho người khuyết tật đang chăm sóc tại Trung tâm

       Thay mặt tập thể cán bộ viên chức, người lao động và những người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm, đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của Lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long. Đồng chí cũng chia sẻ về những phương hướng của Trung tâm trong thời gian tới để tiếp tục trợ giúp và tạo việc làm cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và cộng đồng đối với người khuyết tật đang được chăm sóc tại Trung tâm để người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn xóa bỏ rào cản mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long và đ/c trưởng phòng LĐTB&XH

 thăm hỏi những người được chăm sóc tại Trung tâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *